fbpx

หมีหมาที่ติดซอกหิน อาการฟื้นตัวแล้ว

ปราจีนบุรี 23 ก.ค. -หมีหมาที่บาดเจ็บและติดในซอกหิน อาการดีขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือและนำส่งให้ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 จังหวัดนครนายก ดูแลรักษา


นายสว่าง กองอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรีกล่าวถถึงอาการของหมีหมาหรือหมีคนที่ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบติดอยู่ที่ซอกหิน บริเวณบ้านเขาน้อย หมู่ที่ 9 ตำบลบุฝ้าย อำเภอประจันตคาม จังหวัด ปราจีนบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือพบว่า เป็นเพศผู้ น้ำหนักประมาณ 70 กิโลกรัม มีลักษณะอาการอ่อนแรง ไม่สามารถเดินได้ นั่งอยู่ในซอกหิน ตรวจสอบสภาพเบื้องต้นขาหลังทั้งสองข้างมีลักษณะอ่อนแรงไม่สามารถเดินได้ เมื่อตรวจร่างกายปรากฏว่า บริเวณต้นขาหลังขวามีบาดแผลเล็กน้อย ร่างกายอ่อนเพลีย จึงประสานสัตวแพทย์แนะนำให้ ยาแก้ปวดลดการอักเสบ ยาบำรุง ยาถ่ายพยาธิ และน้ำเกลือ จากนั้นลงบันทึกประจำวันที่สภ.ประจันตคาม แล้วนำส่งมอบศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 จังหวัดนครนายกดูแลรักษา ทั้งนี้ล่าสุดได้รับรายงานว่า อาการดีขึ้นแล้วและอยู่ระหว่างฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป