fbpx

“วิโรจน์” ย้ำ “ณัฐชา” ติดโควิด-19 จากสภาฯ

กทม. 12 ก.ค.- “วิโรจน์” ย้ำ “ณัฐชา” ติดโควิด-19 จากสภาฯ เผย ส.ส.ที่สัมผัสใกล่ชิดกักตัว14 วัน ลุ้นผลเย็นนี้ เรียกร้องรัฐบาลให้ประชาชนเข้าถึง ชุดตรวจ Rapid antigen test แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย


นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคก้าวไกล แถลงการณ์ผ่านระบบซูมหลังกักตัวและรอผลการตรวจหาเชื้อเนื่องจากสัมผัสใกล้ชิดกับ ส.ส.ก้าวไกลที่ติดเชื้อโควิด-19 โดย นายวิโรจน์ ได้กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล ติดเชื้อโควิด19 ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้ากระบวนการรักษา ทั้งนี้ นายณัฐชาฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว โดยยืนยันว่า เป็นการติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ที่รัฐสภา

อย่างไรก็ตาม ส.ส.พรรคก้าวไกล ที่ได้สัมผัสกับนายณัฐชาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ทยอยเข้ารับการตรวจ RT-PCR จากโรงพยาบาลเอกชนที่ได้ติดต่อประสานไว้ โดยทางพรรคออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดซึ่งผลการตรวจจะออกมาในช่วงเย็นของวันนี้ และเมื่อผลการตรวจอย่างเป็นทางการออกมาหากผู้ที่ไม่ติดเชื้อแต่ได้สัมผัสใกล้ชิดจะกักตัวตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุขต่อไปอีก14 วันนับจากวันสัมผัสครั้งสุดท้าย ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำ หรือผู้ที่ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดนายณัฐชาให้ไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยเฉพาะการร่วมประชุมกรรมาธิการงบประมาณที่มีความสำคัญในการปกป้องผลประโยชน์ให้ประชาชน


นายวิโรจน์ ยังเรียกร้องให้รัฐบาลควรเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึงชุดตรวจ rapid antigen test แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย เพราะต่อชุดมีราคาเทียบกับค่าแรงขั้นต่ำของแรงงานหาเช้ากินค่ำ โดยต้องกำหนดเงื่อนไขให้ประชาชนที่มีความเสี่ยง กรอกหมายเลขบัตรประชาชน รับได้ตามสถานพยาบาล และต้องกรอกข้อมูลรายงานกลับมา หรือ เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนออนไลน์ โดยภาครัฐจัดส่งชุดเครื่องมือ rapid antigen test ทางไปรษณีย์ เพื่อให้ประชาชนสามารถลดความเสี่ยงสามารถตรวจเองได้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ ขณะที่มาตราการกักตัวผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการที่บ้าน (home isolation ) ควรดำเนินการควบคู่กับระบบ telemedicine ควบคู่กันไปเพื่อลดจำนวนเตียงที่ไม่เพียงพอต่อผู้ป่วยด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้