fbpx

อสมท จับมือ ม.อัสสัมชัญ พัฒนาหลักสูตร ตอบโจทย์ตลาดธุรกิจ


อสมท จับมือ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ พัฒนาหลักสูตร DDI Program ของ MSME Business School มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ & MCOT ตอบโจทย์ตลาดธุรกิจ

 บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการพัฒนาหลักสูตร DDI Program ของ MSME Business School มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ & MCOT เปิดโอกาสให้นักศึกษา ได้ฝึกทักษะและประสบการณ์วิชาชีพด้านการบริหารธุรกิจ ควบคู่กับความรู้ด้านวิชาการจากมหาวิทยาลัย เพื่อเตรียมพร้อมสู่การทำงานอย่างมืออาชีพ โดยมี นายสิโรตม์ รัตนามหัทธนะ กรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ ภราดา ดร. บัญชา แสงหิรัญ  อธิการบดี  มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ ผศ.ดร. อุรีย์  เจี่ยสกุล  คณบดี คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ร่วมลงนาม  ณ  บมจ.อสมท 


 บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) (บมจ.อสมท) องค์กรด้านสื่อสารมวลชน มีความมุ่งมั่นสร้างสรรค์สังคมไทย ให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ โดยมีแนวทางในการดำเนินธุรกิจสื่อสารมวลชนให้เป็น “Trusted Content” เป็นผู้นำเสนอเนื้อหาที่น่าเชื่อถือ เที่ยงตรง และรวดเร็ว ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของเยาวชนให้มีทักษะที่สำคัญพร้อมสู่การทำงาน ความร่วมมือระหว่าง บมจ. อสมท และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ในการจัดทำโครงการหลักสูตร DDI Program ของ MSME Business School มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ & MCOT จึงเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีโอกาสฝึกทักษะและประสบการณ์ในวิชาชีพสื่อสารมวลชน ซึ่งเป็นแนวทางที่ บมจ. อสมท ให้ความสำคัญมาโดยตลอด เพื่อเพิ่มศักยภาพนักศึกษาให้พร้อมออกไปแข่งขันในตลาดแรงงาน และการทำธุรกิจ ที่ปัจจุบันมีอัตราการแข่งขันสูง อีกทั้งองค์กรยังได้บุคลากรที่ตรงกับความต้องการของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม”

สำหรับโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือในด้าน Training and Internship Program พัฒนาทักษะความสามารถของนักศึกษาให้ตรงกับความต้องการในสายอาชีพ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์ทำงานจริงตามความสนใจและความถนัด และด้าน Academic Partnership ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนบุคลากรของ  บมจ. อสมท เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ด้านสื่อสารมวลชนให้แก่นักศึกษา และคณาจารย์ รวมถึงเปิดโอกาสให้เยี่ยมชมการดำเนินงานธุรกิจ อสมท นอกจากนี้ ยังร่วมเป็นกรรมการตัดสินโครงการบริษัทจำลอง (Business Incubator) ของนักศึกษาในหลักสูตรอีกด้วย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ