fbpx

พรรคประชาธิปัตย์ขานรับงดรับเงินเดือนช่วยประชาชน

นนทบุรี 9 ก.ค.-หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ขานรับงดรับเงินเดือน 3 เดือนเพื่อช่วยเหลือประชาชน ย้ำพร้อมจะดูแลสินค้าอุปโภคและบริโภคในระบบอย่างเพียงพอ


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศงดรับเงินเดือน 3 เดือน เพื่อนำไปช่วยเหลือสถานการณ์โควิดว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เรื่องนี้ได้คิดอยู่แล้ว แต่การจะทำอะไรก็ต้องทำด้วยกัน ไม่ใช่ทำเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ เพราะจะไปล้ำหน้าและดูไม่ดี ดังนั้น เมื่อนายกรัฐมนตรี ริเริ่ม ก็ยินดี โดยรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ ก็พร้อมปฏิบัติตามแนวทางเดียวกัน ถึงแม้จะช่วยไม่ได้มาก แต่ถือเป็นน้ำใจส่วนหนึ่งที่จะช่วยเหลือ ในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีแต่ละกระทรวง

ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะดูแลช่วยเหลือประชาชนในช่วงล็อคดาวน์ 14 วัน โดย ศบค. จะเป็นกลไกหลักทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขในการแก้ปัญหาโควิด ซึ่งความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับรัฐบาลฝ่ายเดียว แต่ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายโดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่เกี่ยวข้องถือเป็นบุคลากรด่านหน้า จึงขอเป็นกำลังใจประชาชน และชื่นชม เจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงาน โดยขณะเดียวกัน แม้ว่ากระทรวงพาณิชย์และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ตนรับผิดชอบจะไม่เกี่ยวข้อง ก็พยายามที่จะทำหน้าที่ของตนเพื่อดูแลประชาชนรวมถึงในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีมูลนิธิหม่อมราชวงศ์ เสนีย์ปราโมช ได้มอบหมาย สส. สก. สข. ลงพื้นที่ มอบถุงยังชีพ แจกข้าวกล่อง ประสานหาเตียงผู้ป่วย เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด


นอกจากนี้ ในช่วงที่จะมีการล็อคดาวน์ 14 วัน ในส่วนของกระทรวงพาณิชย์ ก็จะควบคุมราคาสินค้าและขอประชาชน อย่าตื่นตระหนก กักตุนสินค้า พร้อมยืนยันมีสินค้าเพียงพอ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง