fbpx

เคาะแล้ว! โอลิมปิกโตเกียวไม่ให้มีผู้ชมในสนามแข่งขัน

ญี่ปุ่น 8 ก.ค. – คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพ ตัดสินใจไม่ให้มีผู้ชมเข้าชมการแข่งขันในปีนี้


คณะกรรมการจัดโตเกียวโอลิมปิก ซึ่งรวมถึงรัฐบาลญี่ปุ่น และคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ประชุมกันตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย ก่อนลงความเห็นร่วมกันว่า จะไม่อนุญาตให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในสนามแข่งขัน เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 หลังจากก่อนหน้านี้ คณะผู้จัดการแข่งขันได้ประกาศห้ามแฟนกีฬาเดินทางจากต่างประเทศมาชมการแข่งขันไปแล้ว และกำหนดจำนวนผู้ชมในประเทศไว้ไม่ให้เกินร้อยละ 50 ของความจุสนาม แต่ไม่เกิน 10,000 คน

การตัดสินใจเรื่องผู้เข้าชมการแข่งขันโอลิมปิกในสนาม เกิดขึ้นในวันเดียวกับที่นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่น ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียว เป็นครั้งที่ 4 เข้าไปแล้ว เพื่อรับมือการระบาดของโควิด-19 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป และจะสิ้นสุดในวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ซึ่งหมายความว่า การแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2564 จะจัดขึ้นภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน


ภายใต้คำสั่งนี้ บาร์ ร้านอาหาร และร้านคาราโอเกะ ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะถูกขอให้ปิดบริการ งดเสิร์ฟเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เพื่อไม่ให้ประชาชนดื่มสุราและสังสรรค์กัน ขณะที่บรรดาชาวกรุงโตเกียว คาดว่าจะถูกขอให้อยู่แต่ภายในบ้าน และชมการแข่งขันผ่านทางโทรทัศน์ที่บ้าน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย