fbpx

สมาคมผู้กำกับฯ -นักแสดงร้องผ่อนปรนธุรกิจกองถ่าย

สมาคมผู้กำกับฯ -นักแสดงร้องผ่อนปรนธุรกิจกองถ่าย

รัฐสภา 7 ก.ค.-สมาคมผู้กำกับฯ และสมาคมวิชาชีพภาพยนตร์ฯ นักแสดง ยื่นหนังสือขอผ่อนปรนธุรกิจกองถ่าย เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม


นายอนุชา บุญยวรรธนะ นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย พร้อมด้วยนาย นนทรีย์ นิมิบุตร นายธัญญ์วาริน สุขพิสษฐ์ นายทรงยศ สุขมากอนันต์ ตัวแทนคณะกรรมการสมาคมฯ น.ส.สิริลภัส กองตระการ (หมิว) น.ส.ชญาธนุส ศรทัตต์ (เฌอเอม) ตัวแทนนักแสดง รวมทั้งตัวแทนทีมกองถ่าย สมาคมวิชาชีพภาพยนตร์และดิจิตอลมีเดีย และสมาคมภาพยนตร์อิสระไทย ยื่นหนังสือต่อนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และกรรมาธิการการพัฒนาเศรษฐกิจ สภาผู้แทนราษฎร เรียกร้อง 5 ข้อ ประกอบด้วย 1. ขอให้ธุรกิจกองถ่ายสามารถปฏิบัติงานได้ตามข้อกำหนดของ ศบค. โดยมีทีมงานจำนวนไม่เกิน 50 คน และให้สำนักงานเขตและอำเภอ พิจารณาอนุญาตการถ่ายทำ โดยใช้ผลตรวจหาเชื้อโควิดของทีมงานทุกคนภายในระยะเวลา 72 ชั่วโมง

2.ขอให้ภาครัฐส่งหนังสือเวียนแจ้งถึงข้อกำหนดนี้ให้กับศาลากลางจังหวัด สำนักงานเขตและที่ว่าการอำเภอทุกจังหวัด เพื่อให้รับทราบตรงกันว่าธุรกิจกองถ่ายภาพยนตร์เป็นธุรกิจที่ได้รับการผ่อนปรนภายใต้มาตรการควบคุมโรค 3.ขอให้ภาครัฐจัดหาวัคซีนให้กับบุคลากรในธุรกิจภาพยนตร์และสื่อวิดิทัศน์ที่อยู่นอกเหนือ มาตรา 33 โดยทางสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยจะเป็นผู้รวบรวมรายชื่อให้


4.หากทางภาครัฐต้องการปรับเปลี่ยนมาตรการของถ่ายเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ขอให้มีการกำหนดมาตรการต่างๆให้เหมาะสมและชัดเจน โดยมีสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยและตัวแทนผู้ประกอบการอื่นๆเข้าร่วมหารือด้วย และ 5. ขอให้ภาครัฐจัดหาวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูง ประเภท mRNA ให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบกิจการกองถ่ายภาพยนตร์และวิดิทัศน์และธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวข้องเป็นการเร่งด่วนเพื่อป้องกันการแพทยระบาดที่อาจรุนแรงขึ้นในอนาคต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่