fbpx

จัดชุดเฝ้าระวังเสือโคร่งออกจากป่าห้วยขาแข้ง


อุทัยธานี 6 ก.ค. – กรมอุทยานแห่งชาติฯ จัดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนพื้นที่ที่เสือออกจากป่าห้วยขาแข้งมากัดสัตว์เลี้ยงชาวบ้าน พร้อมผลักดันกลับเข้าป่า


นายธนิตย์ หนูยิ้ม ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) กล่าวว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่ร่วมกันเฝ้าระวังเหตุ จากการที่เสือโคร่งออกจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งมากัดแพะชาวบ้านในบ้านบึงเจริญ ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ตายไป 1 ตัว โดยทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งจัดชุดลาดตระเวน 2 ชุด รวม 10 คน เฝ้าระวังป้องกันพื้นที่ 2 จุด ส่วนพื้นที่เตรียมการประกาศเป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทับเสลา-ห้วยระบำ จัดเจ้าหน้าที่ 10 คน เฝ้าระวังบริเวณชายขอบพื้นที่ชุมชน จนกว่าเชื่อมั่นว่า เสือกลับสู่ป่าแน่นอนแล้ว

จากการประสานกับผู้นำชุมชนทราบว่า เสือโคร่งมาทำร้ายแพะของชาวบ้าน โดยกัดตายไป 1 ตัว เป็นแพะท้องแก่ตัวเมีย ถูกกัดบริเวณหัว ส่วนแพะอีก 1 ตัวบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่เตรียมการเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทับเสลา-ห้วยระบำ ต่อมาหัวหน้าสถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ ได้นำเครื่องตรวจติดตามสัญญาณวิทยุที่ติดกับปลอกคอเสือโคร่ง พบว่า ไม่สามารถรับสัญญาณวิทยุจากปลอกคอเสือโคร่งได้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากคนหาปลาในบริเวณดังกล่าวว่า เห็นเสือข้ามกลับเข้าป่าไปแล้ว แต่จะเฝ้าระวังต่อเนื่อง รวมทั้งพร้อมผลักดัน หากเสือออกจากป่าเข้ามายังชุมชนอีก เพื่อความไม่ประมาทและสร้างความอุ่นใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส