fbpx

อุตุฯ คาดช่วงบ่ายอาจมีฝนตก อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ


กรุงเทพฯ 6 ก.ค. – อธิบดีกรมอุตุฯ ระบุ ช่วงบ่ายนี้ กรุงเทพฯ และปริมณฑลจะมีฝนเพิ่มขึ้น 40% ของพื้นที่ อาจทำให้มีฝนตกบริเวณ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งขณะนี้ไฟที่ไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมดับลงแล้ว จึงไม่ต้องกังวลการปะทุใหม่จากน้ำฝน แต่เตือนระวังการชะสารแขวนลอยในอากาศลงสู่แหล่งน้ำ


นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า อิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่มีกำลังแรงขึ้น จะทำให้ช่วงบ่ายวันนี้ (6 ก.ค.) มีฝนตกในกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้ 40% ของพื้นที่ จึงอาจมีฝนตกที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานหมิงตี้ที่เกิดเพลิงไหม้ได้ แต่ขึ้นกับทิศทางลมด้วย โดยต้องติดตามจากเรดาร์ตรวจอากาศซึ่งจะเห็นชัดเจนก่อนฝนตก 3 ชั่วโมง

ก่อนหน้านี้ มีความกังวลว่า ถ้าฝนตกจะทำให้เพลิงไหม้รุนแรงขึ้นเพราะสารเคมีในโรงงานมีคุณสมบัติเบากว่าน้ำ แต่ล่าสุด เจ้าหน้าที่ดับไฟได้แล้ว จึงไม่ต้องห่วงเรื่องดังกล่าว ส่วนที่ยังต้องเฝ้าระวังคือ ควันที่มีอนุภาคแขวนลอยของสารเคมีหลายชนิด ซึ่งฝนจะชะให้ลงสู่แหล่งน้ำได้ ดังนั้นช่วง 1-2 วันนี้ ประชาชนซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ควรหลีกเลี่ยงการนำน้ำจากแหล่งน้ำต่างๆ มาอุปโภค-บริโภค แต่พื้นที่ที่อยู่ไกลออกไป อนุภาคแขวนลอยมีน้อย จึงไม่ต้องกังวล


อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวเพิ่มเติมถึงสงสัยว่า หากฝนตกจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้สัมผัสหรือไม่ โดยระบุว่า สารที่หน่วยงานต่างๆ แจ้งเตือน ส่วนใหญ่เป็นสารที่เป็นอันตรายจากการรับสัมผัสโดยการหายใจ รวมทั้งไม่ก่อให้เกิดลักษณะที่เรียกว่า “ฝนกรด” จึงขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยรักษาหายทำสถิติสูงสุด ส่วนยอดติดเชื้อยืนหมื่นต่อเนื่อง วันนี้ 18,901 คน

ยืนหมื่นต่อเนื่อง วันนี้ติดเชื้อเพิ่ม 18,901 คน แต่รักษาหายทำสถิติสูงสุด 18,590 คน ขณะที่มีผู้เสียชีวิตอีก 147 คน

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย