fbpx

ตลาดอ.ต.ก. เปิดจำหน่ายตามปกติแล้ววันนี้

ตลาดอ.ต.ก. เปิดจำหน่ายตามปกติแล้ววันนี้

กรุงเทพ 5 ก.ค. – ตลาดสด อ.ต.ก. เปิดตลาดจำหน่ายสินค้าแล้ววันนี้หลังปิดเพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิดระหว่าง 2-4 ก.ค .ที่ผ่านมา พร้อมเดินหน้ามาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด 


นายปณิธาน มีไชยโย รองผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) รักษาการแทนในตำแหน่งผู้อำนวยการ อ.ต.ก. เปิดเผยว่า จากกรณีที่ อ.ต.ก. ปิดตลาดเฉพาะบริเวณโซนตลาดสด อ.ต.ก. ระหว่างวันที่ 2 – 4 กรกฎาคม ตามคำสั่งของสำนักงานเขตจตุจักรนั้น อ.ต.ก. ได้เร่งดำเนินการจัดระเบียบตลาด พ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสทั่วทุกพื้นที่ โดยล้างตลาด ทำความสะอาดแผงจำหน่ายสินค้า ผนัง เพดาน ทางระบายน้ำ ตะแกรงดักมูลฝอย ดักไขมันเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ถูกต้องตามหลักการสุขาภิบาล มาตรฐานตลาดสดน่าซื้อ โดย ตลาดสด อ.ต.ก. โดยวันนี้ (5 ก.ค.) พร้อมเปิดให้บริการตามปกติ นอกจากนี้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป จะจัดกิจกรรม Big Cleaning Day พ่นยาฆ่าเชื้อพื้นที่ทั้งหมดอีกครั้ง 

ทั้งนี้ ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในช่วงเดือนมกราคม 2563 อ.ต.ก. ได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมการป้องกันการแพร่ระบาด ยึดตามประกาศของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด  โดยได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ภายในตลาดสด และพื้นที่ภายในทั้งหมด  โดย อ.ต.ก.ปฏิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร  กำชับให้ผู้ประกอบการ/ผู้ช่วยค้า/เกษตรกร สวมหน้ากากให้มิดชิด สวมผ้ากันเปื้อน หมวกคลุมผม สวมถุงมือดูแลรักษาความสะอาดภายในร้าน ลดจำนวนผู้ค้าเพื่อป้องกันความแออัด และได้เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อพื้นที่ทั้งหมดของ อ.ต.ก. ทุกๆ 5 วัน ทำความสะอาดบัตรจอดรถ ทางเข้า-ออก ทุกครั้งที่มีการสัมผัส ตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ จุดบริการล้างมือภายในตลาด  และเนื่องจากการแพร่ระบาดมีความรุนแรงขึ้นจนกรุงเทพมหานครกลายเป็นพื้นที่สีแดง  เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค อ.ต.ก.จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่บริการสาธารณสุข 17 เปิดจุดคัดกรองตรวจหาเชื้อไวรัสฯ ภายในสัปดาห์นี้ ให้แก่ผู้ประกอบการค้า แรงงานต่างด้าว และพนักงาน เจ้าหน้าที่เข้ามาทำงานในตลาดทั้งหมด


อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดมาตลอด เพื่อช่วยกันรักษามาตรฐานของตลาดสดและเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดภายในพื้นที่ โดยดำเนินมาตรการอย่างเคร่งครัดจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลายเป็นปกติ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท