fbpx

แอร์เอเชีย จับมือภาคธุรกิจท่องเที่ยว หนุน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”

กรุงเทพฯ 1 ก.ค.- สายการบินแอร์เอเชีย ร่วมกับ ททท. สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตอบรับนโยบายเปิดประเทศ นำร่องโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศด้วยมาตรฐานด้านสุขอนามัยที่เข้มข้น


นายกฤษ พัฒนสาร ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า การเปิดภูเก็ตเเซนด์บ็อกซ์ ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการนำร่องเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการควบคุมด้านสุขอนามัย ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งสายการบินแอร์เอเชีย มีการวางเเผนในการประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการเพิ่มเที่ยวบินภายในประเทศเข้าและออก จ.ภูเก็ต ให้สอดคล้องกับปริมาณการเดินทางที่อาจมีเเนวโน้มมากขึ้น

“ในครึ่งเดือนเเรกของกรกฎาคม ซึ่งเป็นช่วงเริ่มของโครงการภูเก็ตเเซนด์บ็อกซ์ เราจะเปิดให้บริการเส้นทางบินเข้า-ออก ดอนเมือง-ภูเก็ต 3 เที่ยวบิน/วัน เเละสุวรรณภูมิ-ภูเก็ต 4 เที่ยวบิน/สัปดาห์ เพื่อรองรับการเดินทางภายในประเทศสู่ภูเก็ตก่อน หลังจากนั้นจึงจะพิจารณาเพิ่มเที่ยวบินในครึ่งเดือนหลังกรกฎาคม และตั้งเป้าบินข้ามภาคเข้าสู่ภูเก็ตในเดือนต่อๆ ไป” นายกฤษ กล่าว


ทั้งนี้ สายการบินแอร์เอเชีย ทำงานใกล้ชิดร่วมกับการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย ภาคเอกชน และผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่างๆ มาตลอด ในการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวเดินทางที่จะกลับมาอีกครั้ง โดยในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 คณะหอการค้าและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมกว่า 120 คน และสื่อมวลชน ได้เดินทางสู่ภูเก็ต ด้วยเที่ยวบินสายการบินไทยแอร์เอเชีย FD 3025 ซึ่งมีเป้าหมายสำคัญในการร่วมกันสนับสนุนเเละหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว มั่นใจได้มาตรฐาน ตั้งเเต่การเดินทางผ่านท่าอากาศยาน สายการบิน โรงเเรมที่พัก เเละผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างเต็มความสามารถ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส