fbpx

นายกฯ พอใจเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ภูเก็ต 1 ก.ค.-นายกฯ พอใจเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์วันแรก เชื่อนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ขอชาวภูเก็ตภูมิใจทำเพื่อชาติ เดินหน้าเปิดประเทศ 120 วัน วอนอย่าตีความคำพูดผิด ยอมรับงานเยอะต้องคิดเยอะ


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อก และตรวจด่านเข้าออกท่าฉัตรไชย ว่า จากการรับฟังข้อมูล ถือว่าน่าพอใจ และเป็นกำลังใจให้กับชาวจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีการรายงานว่ามีเที่ยวบินเริ่มทยอยเข้ามาแล้ว โดยเที่ยวแรกมาจากอาบูดาบี และเชื่อว่าอีก 14 วันข้างหน้าและไตรมาสต่อไปจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่มขึ้น ถ้าทำตรงนี้สำเร็จ ก็เพื่อคนไทยทุกคน และจะสามารถจะขยายไปที่อื่นและในทุกสถานที่ท่องเที่ยว โดยจะต้องทำทีละขั้นตอน ถ้าทำพร้อมกันจะมีปัญหา จ.ภูเก็ต มีศักยภาพและเป็นพื้นที่เล็กที่ควบคุมการสัญจรทางบก เรือ และทางอากาศ ได้ แต่ต้องอาศัยความร่วมมือจากประชาชนที่อาจจะได้รับความเดือดร้อนจากการคัดกรอง แต่ถ้าไม่ทำแบบนี้ก็ไปไม่ได้ เพราะเศรษฐกิจกว่า 90% เป็นเรื่องของการท่องเที่ยวและบริการ จึงอยากย้ำว่าการเปิดครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องของ จ.ภูเก็ตเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของทั้งประเทศ ที่ทุกจังหวัดจะต้องเริ่มนำร่อง ดูความเหมาะสม ในการทำให้ประเทศไทยเดินไปข้างหน้าใน 120 วัน ตรงไหนเปิดได้ก็ต้องทำ

นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึง ตนอยากให้ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ทำให้สำเร็จ เพื่อเป็นแนวทางไปถึงเป้าหมายใหญ่ของเรา ขอให้ชาวภูเก็ตช่วยกันทำตามกติกาอย่างเคร่งครัด ไม่มีการฝ่าฝืนนำคนเข้าออกจากพื้นที่โดยไม่ถูกขั้นตอน และต้องคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อประเทศ ทุกอย่างที่เกิดในภูเก็ตมีผลต่อทั้งคนประเทศ ขอให้ชาวภูเก็ตทุกคนภูมิใจ เพราะเป็นการทำภารกิจเพื่อชาติในการเป็นผู้นำเปิดแซนด์บ็อกซ์ จังหวัดอื่นๆ ก็ต้องให้กำลังใจชาวภูเก็ต


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลายประเทศไม่เคยมีเที่ยวบินมาประเทศไทย แต่วันนี้เริ่มมาแล้ว แสดงให้เห็นว่ามาตรการภูเก็ตเเซนด์บ็อกซ์ เป็นสิ่งที่รับได้และยอมปฏิบัติตามกติกา

“รัฐบาลมีความห่วงใยประชาชนเสมอ โดยเฉพาะตนเองได้ฝากความห่วงใยผ่าน ศบค. กระทรวงสาธารณสุข และคณะรัฐมนตรี ตนไม่เคยทิ้งประชาชน ไม่เคยทิ้งให้ใครอยู่ข้างหลัง แต่ทุกอย่างต้องค่อยๆ แก้ปัญหา วันนี้ไม่ได้แก้ปัญหาโควิด-19 อย่างเดียว แต่ต้องมองประเทศไทยใหม่ในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งเราต้องช่วยกันพัฒนาตนเอง ต้องมีจิตสำนึกสาธารณะ แบ่งปันเผื่อแผ่ ไม่สนับสนุนให้มีการทุจริตในทุกเรื่อง เป็นมาตรฐานที่ตนต้องการในอนาคต และขอฝากความหวังไว้ที่นี่ และทุกคนที่อื่นต้องให้กำลังใจชาวภูเก็ต อย่าไปแปลเจตนาผิด เวลาตนพูดอะไร ก็ไปแปลเจตนากันผิด ยอมรับว่าตนคิดเยอะ เพราะมีหลายเรื่องให้คิด อย่าทำให้มีอะไรมาดึงขา รั้งขา ไม่เช่นนั้นทุกอย่างก็จะเกิดขึ้นไม่ได้ ช้าไปหมด” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้มาภูเก็ตอารมณ์ดีมาตลอด นั่งบนเครื่องก็ถ่ายรูปเมฆ ฟ้า ทะเลสวย ลงพื้นที่ก็ได้รับการต้อนรับจากประชาชนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ตนก็มีความสุข ถ้าเราเผชิญหน้ากันด้วยความรักความเห็นใจซึ่งกันและกัน ก็จะเป็นพลังสำคัญ แต่ถ้าทุกคนคอยแต่หลบเลี่ยงมาตรการ ก็ไม่มีทางสำเร็จ โดยเฉพาะสถานประกอบการ เห็นอยู่แล้วว่ามีการแพร่ระบาดก็จำเป็นต้องปิดหลายอย่างรัฐบาล และกระทรวงแรงงาน ดูแลอยู่แล้ว คนที่อยู่นอกระบบประกันสังคม รัฐบาลก็ยังต้องดูแล ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นรัฐบาลและเชื่อหมอ อย่าเชื่อคนอื่น เพราะทุกคนทำงานอย่างทุ่มเทเสียสละ พร้อมระบุว่า การโจมตีซึ่งกันและกันไม่เกิดประโยชน์กับใคร และไม่เกิดประโยชน์กับประเทศชาติ ติดอยู่ที่เดิมขอฝากทุกคนด้วย


ในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรี ได้ฝากถึงชาวภูเก็ตให้ช่วยกันสร้างบรรยากาศ เปิดไฟ ให้มีแสงสี ไม่เงียบเหงา เรื่องอื่นๆ รัฐบาลจะดูแล และขอบคุณชาวภูเก็ต และฝากขอบคุณทุกจังหวัดที่ร่วมมือกัน ในการปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. ตนเป็นหัวหน้าในการแก้ปัญหา พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากทุกระดับ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มองอย่างไรว่า ผู้บริหารมารวมกันอยู่ที่นี่ ขณะที่กรุงเทพฯ มีผู้เสียชีวิตจากโควิดจำนวนเพิ่มขึ้น โดยนายกรัฐมตรี หันหลังเดินออกไป  พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่าอยู่ที่ไหนก็ทำงานได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์