fbpx

ตลท.เตือนศึกษาข้อมูลก่อนลงทุน UT

กรุงเทพฯ 1 ก.ค. – ตลท.เตือนศึกษาข้อมูลก่อนลงทุน UT หลังหยุดธุรกิจสิ่งทอและหาธุรกิจใหม่


ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แจ้งเตือนผู้ลงทุนศึกษาข้อมูล บมจ.ยูเนี่ยนอุตสาหกรรมสิ่งทอ (UT) ด้วยความระมัดระวังก่อนตัดสินใจลงทุน เนื่องจากบริษัทหยุดดำเนินธุรกิจสิ่งทอ และอยู่ระหว่างสรรหาธุรกิจใหม่

ทั้งนี้ UT ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทได้หยุดการผลิตสิ่งทอที่เป็นธุรกิจหลักของบริษัทแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.64  เป็นต้นไป โดยบริษัทยังมีรายได้จากการขายผ้าทอซึ่งจะส่งมอบสินค้าให้กับลูกค้าภายในไตรมาส 3/64 โดยกระบวนการเลิกจ้างพนักงานโรงงานเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว และบริษัทจะทยอยจำหน่ายทรัพย์สินในส่วนที่ใช้เกี่ยวกับการผลิตสิ่งทอ คาดว่าเสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 ธ.ค.64 ทั้งนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาหาธุรกิจใหม่ซึ่งบริษัทจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบเป็นระยะ ๆ ต่อไป            


ดังนั้น การที่บริษัทหยุดการผลิตทั้งหมดแล้ว และบริษัทจะไม่มีรายได้จากการประกอบธุรกิจหลักตั้งแต่สิ้นไตรมาส 3/64 รวมถึงบริษัทยังอยู่ระหว่างศึกษาหาธุรกิจใหม่ เป็นข้อมูลที่มีสาระสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจหลักของบริษัทซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานและฐานะทางการเงินของบริษัท

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอให้ผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์และโปรดศึกษาข้อมูลของ UT โดยละเอียดรอบคอบ เช่น ฐานะการเงิน ผลการดำเนินงาน ความเห็นผู้สอบบัญชี ข่าวย้อนหลัง เป็นต้น ตลอดจนความเสี่ยงและปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องรวมถึงติดตามความคืบหน้าการสรรหาธุรกิจใหม่ของบริษัทอย่างใกล้ชิดต่อไป . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท