fbpx

คลังแนะทยอยใช้เงิน คนละครึ่งเฟส 3

กรุงเทพฯ 1 ก.ค.-คลังแนะทยอยใช้เงิน คนละครึ่งเฟส 3 ยังมีเวลาใช้จ่ายอีกหลายเดือน  ช่วงนี้เน้นให้ประชาชนอยู่บ้าน ช่วงปัญหาไวรัสโควิด เพราะยังใช้สิทธิ์ได้ตลอดปลายปี


น.ส.กุลยา ตันติเตมิท  โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า วันนี้ เป็นวันแรก เปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่งเฟส 3 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา นับว่าประชาชนซี่งโหลแอปเป๋าตัง เพื่อใช้งานและยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว  ยังใช้งานได้ปกติ  ตามร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ระหว่างเวลา 06.00 – 23.00 น. ของทุกวัน  รัฐบาลช่วยจ่ายเงินไม่เกิน 150 บาท/วัน โดยชาวบ้านผู้มีสิทธิ์ต้องโอนเงินตัวเองเข้าไปใน G-Wallet ในแอปเป๋าตัง เพื่อร่วนจ่ายคนละครึ่ง โดยการใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง”  วงเงินรวมไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ  รัฐบาลกำหนดโอนเงิน “เงินเยียวยา” แบ่งเป็น 2 รอบ  รอบแรก โอนให้ตั้งแต่ในวันที่ 1 ก.ค. 64 จำนวน 1,500 บาท สำหรับผู้ยืนยันตัวตนผ่านเรียบร้อยแล้ว   ในส่วนผู้ยังติดขัดเรื่อง “ยืนยันตัวตน” ไม่ผ่าน   ต้องแก้ไขจนกว่าจะผ่าน ถึงจะเริ่มรับวงเงินสิทธิได้ โดยวงเงินใช้สิทธิรอบแรกภายในเดือน ก.ค.-ก.ย. 64

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธ.กรุงไทย แจ้งว่า ขณะนี้แอปฯเป๋าตังใช้งานได้ปกติ หากใครมีปัญหา ขอให้อับเดท  เวอร์ชั่นแอปฯเป๋าตัง  ล่าสุด คือ แอปฯเป๋าตังเวอร์ชั่น  11.4.0  โดย ธ.กรุงไทย  ขอให้ยืนยันตัวตนก่อนใช้สิทธิ   ย้ำว่า ผู้ได้รับสิทธิรายใหม่ ต้องยืนยันตัวตนทุกคน ส่วนผู้รับสิทธิรายเดิม เฉพาะผู้ที่ยังไม่เคยยืนยันด้วยบัตรประชาชนที่สาขา และตู้ ATM   ต้องไปยืนยันตัวตนที่สาขา หรือ ตู้ ATM สีเทาของกรุงไทย    แนะขั้นตอนเตรียมความพร้อมก่อนใช้สิทธิ ดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง ให้ความยินยอมใช้ข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อพิสูจน์ยืนยันตัวตน และเปิดใช้งาน G-Wallet


 สำหรับผู้ได้รับสิทธิรายใหม่ ต้องยืนยันตัวตนทุกคน  ส่วนผู้ได้รับสิทธิรายเดิม เฉพาะผู้ที่ยัง “ไม่เคย”ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน (Dipchip) ที่สาขาธนาคารกรุงไทย หรือ ตู้ ATM สีเทา ของธนาคารกรุงไทย  ต้องนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ  หรือ ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย เพื่อยืนยันความถูกต้องของข้อมูล ตรวจสอบว่าเป็นตัวท่านจริง ป้องกันการแอบอ้างสวมสิทธิ

 ทั้งนี้  เพื่อความสะดวกในการใช้สิทธิในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้  แนะนำผู้ได้รับสิทธิ เตรียมความพร้อมก่อนใช้สิทธิ ดังนี้ 1. ดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง 2. ให้ความยินยอมเพื่อใช้ข้อมูลในการพิสูจน์ตัวตน ป้องกันการทุจริต โดยแอบอ้าง หรือสวมสิทธิเป็นตัวท่าน และทำการยืนยันตัวตน 3. เปิดใช้งาน G – Wallet เพื่อเตรียมรับสิทธิ

สำหรับโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 มีทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ   เริ่มเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา   สามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่  1 กรกฎาคม – 31 ธันวาคม 2564 โดยภาครัฐจะโอนวงเงินสิทธิให้ 2 ครั้ง รอบแรก เดือนกรกฎาคม – กันยายน 2564 จำนวน 1,500 บาท และ รอบ 2 เดือนตุลาคม – ธันวาคม 2564 จำนวน 1,500 บาท  รวมเป็น 3,000 บาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้