fbpx

เหน็บ “ปารีณา” ศึกษาระเบียบราชการให้ดีก่อนพูด

รัฐสภา 29 มิ.ย.-“สมบูรณ์” ป้อง “ชวน” หลัง “ปารีณา” โพสต์เฟซบุ๊กโจมตีใช้รถหลวงลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัย ชี้ไปในนามประธานรัฐศภา เหน็บทำหน้าที่ตัวเองให้ดีก่อน ศึกษาระเบียบราชการให้ชัด


นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กโจมตีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรและประธานรัฐสภา ที่ใช้รถราชการลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัย ว่าการเดินทางลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัย แจกแอลกอฮอล์ เป็นการทำหน้าที่ในนามประธานรัฐสภา โดยสิ่งของที่นำไปบริจาคนั้นเป็นความอนุเคราะห์จากภาคเอกชนที่นำมามอบให้ เพื่อให้รัฐสภาเป็นสื่อกลางส่งต่อไปยังพื้นที่ผ่านตัวแทนกรมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อมอบให้กับกลุ่มเปราะบางและผู้ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง

เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า การดำเนินการทุกขั้นตอนเป็นการปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการอย่างถูกต้องและอยู่ในอำนาจของประธานรัฐสภาที่สามารถทำได้ ทั้งนี้ส่วนตัวไม่ทราบว่าการที่ส.ส.พรรคพลังประชารัฐออกมาโจมตีเช่นนี้เป็นการพยายามตีรวนหรือไม่ แต่จากประสบการณ์ตลอดการทำงานกับนายชวนทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เต็มใจที่จะทำงานให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ และพร้อมหากจะมีการตรวจสอบจากบุคคลใดหรือหน่วยงานใด ซึ่งจากนี้ก็ยังจะเดินหน้าทำงานต่อให้ดีที่สุด และขอฝากให้ผู้ที่มีหน้าที่ได้ทำทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดเช่นกัน


“ขอเรียนว่าคนที่ทำหน้าที่แต่ละคนนั้น ทำหน้าที่ตัวเองให้ดี วันนี้ผมก็บอกแล้วว่าคุณก็น่าจะไปทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นกรรมาธิการงบประมาณ ไปตรวจสอบในสิ่งที่ต้องตรวจสอบเพื่อพี่น้องประชาชน เช่น งบประมาณ 3.3 ล้านบาท นำไปใช้ทำอะไรบ้าง ในฐานะกรรมาธิการวันนี้ต้องตรวจสอบภาษีประชาชนว่าถูกนำไปใช้ทำอะไรในขณะที่มีภาวะเช่นนี้” นายสมบูรณ์ กล่าว

ส่วนกรณีการจัดซื้อรถประจำตำแหน่งประธานรัฐสภา นายสมบูรณ์ กล่าวว่าแม้ว่ามีงบประมาณจัดซื้อได้ถึง 7.5 ล้านบาท แต่ประธานรัฐสภาก็เลือกที่จะจัดซื้อรถตู้ เพื่อไม่ให้เป็นการสิ้นเปลือง และยืนยันว่าไม่ได้เบียดบังงบประมาณรัฐ อย่างไรก็ตาม ประธานรัฐสภายังไม่มีดำริว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปอีกหรือไม่ หากมีการโจมตีกล่าวหาอีก
“เชื่อว่ากรณีที่เกิดขึ้นคงเป็นเพราะความผิดหวังจากเรื่องต่าง ๆ เช่น ตำแหน่งที่คาดว่าจะได้รับแต่ก็ไม่ได้ จึงออกมาตีโพยตีพาย ซึ่งตนเข้าใจในเรื่องนี้เพราะบางครั้งการผิดหวังก็อาจจะอยากหาทางลง และขอฝากให้ให้ศึกษาระเบียบข้อกฎหมายราชการให้ชัดเจนก่อน จะได้ไม่ถูกสังคมตั้งคำถามว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่ออกมากล่าวหาตอบโต้กัน” นายสมบูรณ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์