fbpx

ผลประมูลทรัพย์สินที่ยึดมาจากคดีฟอกเงินยอดสูงถึงกว่า 300 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 15 มิ.ย.-กรมธนารักษ์รายงานผลการประมูลทรัพย์สินที่ยึดมาจากคดีฟอกเงิน ตามกฎหมาย ปปง. และ ป.ป.ช. ยอดสูงถึงกว่า 300 ล้านบาท สนใจติดต่อกรมธนารักษ์ และ Call center โทร. 0 2059 4999 ได้


นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า จากการเปิดประมูลขายที่ราชพัสดุที่ได้มาโดยคำพิพากษาของศาลให้ตกเป็นของแผ่นดิน ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ยึดมาจากคดีความผิดในการฟอกเงินตามกฎหมาย ปปง. และ ป.ป.ช.ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ Treasury e-Auction ซึ่งเป็นระบบประมูลทรัพย์ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ https://auction.treasury.go.th ที่ได้ดำเนินการร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) พัฒนาระบบประมูลขายทรัพย์สินดังกล่าว โดยเปิดประมูลตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน และปิดการประมูลเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 14 มิถุนายน 2564ที่ผ่านมา โดยสร้างรายได้จากประมูลทรัพย์สินฯ เกินเป้า ซึ่งตั้งไว้ที่ 250-270 ล้านบาท แต่เมื่อจบการประมูลยอดพุ่งสูงถึงกว่า 300 ล้านบาท

ทั้งนี้ รายการประมูลขายทรัพย์สินดังกล่าว มีจำนวน 151 รายการ 224 แปลง โดยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร และอีก 21 จังหวัดในหลากหลายภาคทั่วประเทศ อาทิ ชลบุรี เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต เป็นต้น มีทั้งที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง  สิ่งปลูกสร้างบนที่ดินอื่น ห้องชุด และอาคารชุด โดยทรัพย์สินดังกล่าวมิได้มีความมุ่งหมายเพื่อใช้ในราชการและกรมธนารักษ์ไม่มีอัตรากำลังคนและงบประมาณในการดูแล บำรุงรักษา กรมธนารักษ์จึงมีแนวทางในการบริหารจัดการโดยการเปิดประมูลเป็นการทั่วไปเพื่อขายทรัพย์สินดังกล่าว ซึ่งนับวันจะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อลดภาระในการดูแล และเป็นการเพิ่มรายได้แก่รัฐอีกทางหนึ่งด้วย


อย่างไรก็ตาม รายการประมูลขายทรัพย์สินในครั้งนี้ มีการประมูลได้มากถึง 132 แปลง ซึ่งเหลือเพียง 19 รายการ จะนำไปเปิดประมูลในรอบต่อไปในช่วงเดือนกรกฎาคม 2564 นี้ พร้อมกับทรัพย์สินอื่นๆ ด้วย ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ Treasury e-Auction เช่นเดิม เพื่อให้ประชาชนค้นหาและประมูลทรัพย์ที่ต้องการผ่านออนไลน์แบบ Real Time สะดวก รวดเร็ว และโปร่งใส ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับผู้ที่ประสงค์เข้าร่วมประมูลเพื่อลงทะเบียนและเสนอราคาซื้อแต่ไม่มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ แท็ปเล็ต หรือสมาร์ทโฟน กรมธนารักษ์ได้จัดเตรียมสถานที่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมเครือข่ายเน็ตเวิร์ค ไว้บริการ ณ ส่วนกลางที่กรมธนารักษ์ และสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ 76 พื้นที่ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลในครั้งต่อไป สามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกเข้าร่วมประมูลออนไลน์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนสมาชิก สอบถามรายละเอียดหรือติดตามข้อมูลข่าวสารของกรมธนารักษ์เพิ่มเติมได้ที่ www.treasury.go.th หรือ Facebook ส่วนประชาสัมพันธ์ กรมธนารักษ์ และ Call center โทร. 0 2059 4999 ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก