fbpx

GC ร่วมต้านโควิด-19 เกาะเสม็ด

ระยอง 10 มิ.ย.  – GC ร่วมต้านโควิด-19เกาะเสม็ด สนับสนุนชุดคลุมปฏิบัติการ Coverall และชุดกาวน์กันน้ำ (PE Gown)


บมจ.พีทีทีโกลบอลเคมิคอล(GC)​สนับสนุนชุดคลุมปฏิบัติการ Coverall และชุดกาวน์กันน้ำ (PE Gown) เพื่อป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ในการลงพื้นที่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ให้เป็นพื้นที่แรกของประเทศไทยที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ทั้งเกาะแบบ 100% และยังเป็นที่แรกที่ใช้สถานที่ฉีดเป็นโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ด้วยความร่วมมือของโรงพยาบาลระยอง และทุกภาคส่วน  โดยมีนายสาธิต  ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองเป็นผู้รับมอบ และเป็นประธานในพิธีเปิดการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ให้กับประชาชนในพื้นที่เกาะเสม็ด จำนวน 1,800 ราย

นอกจากนี้ GC ยังได้สนับสนุนเจลแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดมือ และสนับสนุนเสื้อ Upcycling สำหรับ อสม. บ้านเพ และ อสม. เกาะเสม็ด ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่อีกด้วย  GC ยังคงสนับสนุนการเพิ่มพื้นที่ปลอดภัยให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้เสียสละด่านหน้าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ภายใต้ โครงการล้านความห่วงใย เพิ่มพื้นที่ปลอดภัยให้ทุกคน อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถแจ้งความประสงค์ในการขอรับการสนับสนุนขอรับชุดกาวน์กันน้ำ (PE Gown) ฟรี!! ได้ที่ลิงค์นี้ https://forms.gle/iQSFp1GypMQeF7R46 เท่านั้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น . – สำนักข่าว​ไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ