fbpx

สั่งขนส่งฯ สอบเหตุเวียนเทียนเสื้อวินเข้ามาฉีดวัคซีนโควิด

กรุงเทพฯ 8 มิ.ย.- รมว.คมนาคม สั่งการกรมการขนส่งทางบก สอบข้อเท็จจริง กรณีมีบุคคลเอาเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ขอรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีบุคคลปลอมแปลงเป็นวินมอเตอร์ไซค์ โดยนำใส่เสื้อวินมาใส่ เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มิ.ย.ผ่านมา ได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วนแล้ว เบื้องต้นพบว่าบุคคลกลุ่มดังกล่าวไม่ใช่บุคลากรด่านหน้าที่ทำงานเกี่ยวกับขนส่งสาธารณะที่แท้จริง และในวันที่เกิดเหตุ กลุ่มบุคคลดังกล่าวก็ถูกตรวจสอบจากตำรวจรถไฟและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบกต้องตรวจสอบให้ชัดเจนในรายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากเสื้อวินที่กลุ่มบุคคลเหล่านี้ นำมาสวมใส่ มีการระบุวิน เลขที่อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา กระทรวงคมนาคม ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข เปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กับบุคลากรด่านหน้า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะที่เป็นกลุ่มเสี่ยงและประชาชนที่ใช้บริการระบบขนส่ง โดยตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.-6 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบว่าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี และมีการฉีดวัคซีนรวม 154,637 คน แบ่งเป็นบุคลากรด้านคมนาคม 133,894 คน และหน่วยงานอื่น 20,743 คน และบุคลากรเหล่านี้จะกลับมาเริ่มฉีดวัคซีนโดสที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.- 27 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป


ด้านนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตรวจการขนส่งทางบกสอบหาข้อเท็จจริงแล้ว เนื่องจากหลักฐานชัดเจนมากทั้งรูปภาพ และวิดีโอ ซึ่งเสื้อที่สวมใส่ มีทั้งป้ายชื่อ เลขวิน หมายเลขคนขับขี่ ซึ่งทางขนส่งทางบกจะต้องรวบรวมหลักฐาน และแจ้งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี ต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง