fbpx

สั่งขนส่งฯ สอบเหตุเวียนเทียนเสื้อวินเข้ามาฉีดวัคซีนโควิด

กรุงเทพฯ 8 มิ.ย.- รมว.คมนาคม สั่งการกรมการขนส่งทางบก สอบข้อเท็จจริง กรณีมีบุคคลเอาเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ขอรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีบุคคลปลอมแปลงเป็นวินมอเตอร์ไซค์ โดยนำใส่เสื้อวินมาใส่ เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มิ.ย.ผ่านมา ได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วนแล้ว เบื้องต้นพบว่าบุคคลกลุ่มดังกล่าวไม่ใช่บุคลากรด่านหน้าที่ทำงานเกี่ยวกับขนส่งสาธารณะที่แท้จริง และในวันที่เกิดเหตุ กลุ่มบุคคลดังกล่าวก็ถูกตรวจสอบจากตำรวจรถไฟและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบกต้องตรวจสอบให้ชัดเจนในรายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากเสื้อวินที่กลุ่มบุคคลเหล่านี้ นำมาสวมใส่ มีการระบุวิน เลขที่อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา กระทรวงคมนาคม ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข เปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กับบุคลากรด่านหน้า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะที่เป็นกลุ่มเสี่ยงและประชาชนที่ใช้บริการระบบขนส่ง โดยตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.-6 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบว่าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี และมีการฉีดวัคซีนรวม 154,637 คน แบ่งเป็นบุคลากรด้านคมนาคม 133,894 คน และหน่วยงานอื่น 20,743 คน และบุคลากรเหล่านี้จะกลับมาเริ่มฉีดวัคซีนโดสที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.- 27 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป


ด้านนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตรวจการขนส่งทางบกสอบหาข้อเท็จจริงแล้ว เนื่องจากหลักฐานชัดเจนมากทั้งรูปภาพ และวิดีโอ ซึ่งเสื้อที่สวมใส่ มีทั้งป้ายชื่อ เลขวิน หมายเลขคนขับขี่ ซึ่งทางขนส่งทางบกจะต้องรวบรวมหลักฐาน และแจ้งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี ต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้