fbpx

เยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนผู้ประกันตนม. 33

สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง 7 มิ.ย.-นายกฯเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตนมาตรา 33 ย้ำเป็นห่วงผู้ใช้แรงงาน ถือเป็นส่วนสำคัญขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เร่งฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ร่วมให้การต้อนรับ นายกรัฐมนตรีรับฟังบรรยายสรุปแผนการฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ของกระทรวงแรงงานที่ดำเนินการในช่วงที่ผ่านมา จากนั้นเยี่ยมชมกระบวนการฉีดวัคซีน พร้อมทั้งให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่และทักทายผู้ที่มารับวัคซีนอย่างเป็นกันเอง

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ประกันตนตามมาตรา 33 โดยถือเป็นกำลังสำคัญพัฒนาประเทศ เพราะเป็นกลุ่มผู้ใช้แรงงานอยู่ในกระบวนการผลิต จึงจำเป็นต้องสร้างภูมิคุ้มกัน รัฐบาลอยากจะฉีดวัคซีนให้กับทุกคน ไม่ลำเอียง ทั้งนี้ ในเดือนมิถุนายนจะมีวัคซีนเข้ามาอีก 3 ล้านโดสและจะทยอยกระจายฉีดให้ทั่วถึง ขออย่าเชื่อหรือแชร์ข้อมูลที่เป็นเท็จ อยากให้แต่ละคนมีภูมิคุ้มกันเรื่องข้อมูล หากส่งข้อมูลบิดเบือนกันมาก จะยิ่งทำให้การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลเป็นเรื่องยาก


ขณะที่พล.อ.ประวิตร ซึ่งร่วมคณะนายกรัฐมนตรีในวันนี้ด้วย กล่าวทักทายให้กำลังใจผู้ประกันตนและบุคลากรทางการแพทย์อย่างเป็นกันเองด้วยความห่วงใยและสร้างความเชื่อมั่นในการให้บริการของภาครัฐตามนโยบายของรัฐบาล ที่บูรณาการทำงานกันอย่างแน่นแฟ้น โดยเฉพาะโรงงานซึ่งรับผิดชอบโดยตรงต่อผู้ประกันตนตาม ม.33 ที่ต้องได้รับการดูแลสุขภาพตามกฎหมายอย่างทั่วถึง เป็นธรรม ซึ่งโรงงานมีความพร้อมในการให้บริการอย่างเป็นระบบ และมีแผนการฉีดวัคซีนฯ ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ให้ครบถ้วนทุกคนต่อไป ซึ่งในวันนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ประกันตนของบริษัท ห้างร้านต่าง ๆ ที่มารับบริการ และดีใจที่รัฐบาลให้ความห่วงใย พร้อมขอบคุณนายกรัฐมนตรีและคณะ ที่มาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ในวันนี้

ทั้งนี้ รัฐบาลกำหนดให้การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นวาระแห่งชาติ กระทรวงแรงงาน ประสานงานกับสำนักงานประกันสังคม กระทรวงมหาดไทย กรุงเทพมหานคร กระทรวงการคลังและสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กระทรวงสาธารณสุขให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้ประกันตน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไม่ให้กระจายออกสู่วงกว้างทั้งในโรงงานและสถานประกอบการ เบื้องต้นกำหนดจัดฉีดให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 7 – 26 มิ.ย.64 ซึ่งวัคซีนล็อตแรกจำนวน 1 ล้านโดสจะฉีดให้กับผู้ประกันตนที่แจ้งความประสงค์ต้องการรับวัคซีนกับนายจ้างและบันทึกลงระบบ e-service ตามที่สำนักงานประกันสังคมได้สำรวจตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

สำหรับลูกจ้างซึ่งเป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนตามจุดที่สำนักงานประกันสังคมได้กำหนดไว้ทั้งสิ้น 45 จุดทั่วกรุงเทพมหานคร สามารถรองรับการฉีดได้วันละ 50,000 คน ซึ่งทุกศูนย์ให้บริการระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการและหากผู้ใดที่มีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่สายด่วน 1506.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน