fbpx

ภท. เรียก ส.ส.วางแนวทางถก พ.ร.ก.กู้เงิน

กทม. 6 มิ.ย.-ภท. เรียก ส.ส. วางแนวทางการถก พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน 8 มิ.ย.นี้ “ณัฎฐ์ชนน” ค้านรัฐบาลแจกเงินรายหัว แนะจัดงบให้ฝ่ายปฏิบัติด่านหน้าในพื้นที่

นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า พรรคภูมิใจไทยได้เรียกประชุม ส.ส.ของพรรคในวันที่ 8 มิ.ย.นี้ เพื่อหารือและวางแนวทางการอภิปราย พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ.2564 วงเงินไม่เกิน 5 แสนล้านบาท โดยที่พรรคไม่ได้กำหนดหรือขีดเส้นการอภิปรายของ ส.ส. ว่าจะต้องอภิปรายอย่างไร แต่การอภิปรายจะเป็นไปตามข้อเท็จจริงว่ามีการใช้จ่ายเงินกู้ตามความจำเป็น และสมเหตุสมผลหรือไม่ เพื่อให้รัฐบาลใช้จ่ายเงินทุกบาททุกสตางค์อย่างคุ้มค่า สามารถแก้ไขปัญหาให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนและประเทศชาติ


นายณัฏฐ์ชนน ยังแสดงความเห็นส่วนตัวว่า การใช้จ่ายเงินกู้รอบนี้ ควรจะใช้งบส่วนใหญ่แก้ไขปัญหาโควิด-19 มากกว่าการแจกเงินให้ประชาชนเป็นรายหัว เนื่องจากมีการแจกมาแล้วหลายรอบ ขณะที่งบประมาณการดูแลป้องกันโควิด-19 ในระดับพื้นที่ยังลงไปไม่ถึง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก