fbpx

2 หน่วยงานจับมือลดต้นทุนขนส่งช่วงโควิด

กรุงเทพฯ 4 มิ.ย.-ปณท.ดบ.จับมือกรมพัฒนาชุมชนให้บริการส่งผลิตภัณฑ์ OTOP ช่วยเกษตรกร ผู้ประกอบการลดต้นทุนด้านการขนส่งช่วงสถานการณ์โควิด


นาย สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับนายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด (ปณท.ดบ.) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดกับ เพื่อให้บริการจัดส่งผลิตภัณฑ์ OTOP ของผู้ผลิต ผู้ประกอบการไปยังลูกค้าที่สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ทั่วประเทศ ด้วยบริการที่ครบวงจร ช่วยลดต้นทุน และลดภาระการขนส่ง โดยมีนายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ สายงานธุรกิจองค์กร บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัดร่วมเป็นสักขีพยาน

นายพีระ กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการสร้างความร่วมมือเพื่อช่วยเหลือผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOPลดต้นทุนด้านการขนส่ง ทำให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP มีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งรายได้ที่เกิดขึ้นจากการจำหน่ายสินค้า OTOP กระจายสู่แหล่งชุมชนต่าง ๆ ส่งผลต่อเศรษฐกิจฐานราก มีความเข้มแข็ง ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข


“เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่นจำกัด ได้ส่งมอบส่วนลดพิเศษให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้าOTOP ขณะเดียวกันทางบริษัทไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด และกรมพัฒนาชุมชน ได้บูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อรับส่งข้อมูลการจำหน่าย ช่องทางการรับชำระเงิน การจัดส่งและการจัดเก็บสินค้า รวมถึงระบบการติดตามและตรวจสอบสถานะการจัดส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดส่งสินค้าให้กับผู้ใช้บริการอีกด้วย” นายพีระ กล่าว

นายพีระ กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด เป็นผู้ให้บริการขนส่งและกระจายสินค้าแบบครบวงจร ตามนโยบายดิจิตอลอีโคโนมี เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจและการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โดยได้ดำเนินการพัฒนาการบริการระบบขนส่ง และคลังสินค้า เพื่อรับรองมาตรฐานด้วยระบบคุณภาพ ISO9001 และมาตรฐาน GSP (Good Storage Practice)ในการจัดเก็บสินค้า มีการบริหารผ่านระบบการจัดการสินค้าหรือ WMS ( Warehouse Management System) ที่ทันสมัย พร้อมกันนี้ ยังได้นำระบบของการบริหารห้องเย็นเก็บรักษาสินค้า (Cold Storage Warehouse) มาใช้กับสินค้าที่ควบคุมอุณหภูมิ อย่าง สินค้าประเภทยาและเวชภัณฑ์

“ในส่วนของการขนส่ง ได้พัฒนานำระบบ GDP ที่ทันสมัยมาใช้ โดยพนักงานขับรถมีความพร้อมอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน Q-MARK และ ISO รับรองแผนการจัดส่งและส่งมอบที่ตรงเวลา On Time Delivery สามารถตรวจสอบสถานะ รวมถึงผ่านการรับรองมาตรฐานจากระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001: 2015 และระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001: 2015 ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เป็นบทพิสูจน์ที่ช่วยยืนยันความมุ่งมั่นของบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด ในการพัฒนาประสิทธิภาพ เพื่อเตรียมรองรับการให้บริการด้านโลจิสติกส์ แบบครบวงจรอย่างยั่งยืน ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย” นายพีระ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้