fbpx

ฟังชัดๆ เงื่อนไข 4 มาตรการเยียวยาโควิด-19 ล่าสุด คนละครึ่งเฟส3-ยิ่งใช้ยิ่งได้

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย. – ครม. เห็นชอบ 4 มาตรการเยียวยาโควิด-19 คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยิ่งใช้ยิ่งได้ 1.4 แสนล้านบาท และดูแลค่าครองชีพ เทียบชัดๆ คุณสมบัติและเงื่อนไขเยียวยาล่าสุด คนละครึ่งเฟส3-ยิ่งใช้ยิ่งได้-บัตรสวัสดิการ-กลุ่มเปราะบาง


1.โครงการเติมเงินให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 13.65 ล้านคน เดือนละ 200 บาท ระยะเวลา 6 เดือน

2.โครงการเติมเงินให้ผู้ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เช่น ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน ผู้พิการ และผู้สูงอายุ จากโครงการ #เราชนะ จำนวน 2.5 ล้านคน เดือนละ 200 บาท ระยะเวลา 6 เดือน


3.โครงการคนละครึ่ง ระยะสามวงเงินคนละ 3,000 บาท แบ่งเป็นกรกฎาคมถึงกันยายน จำนวน 1,500 บาท และเดือนตุลาคมถึงธันวาคม อีก 1,500 บาท ครอบคลุม 31 ล้านคน กลุ่มเป้าหมายเดิมเข้าร่วมโครงการ 15 ล้านคน และจะเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เพิ่มอีก 16 ล้านคน

4.โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะดำเนินการหลัง มาตรการ เราชนะ และ ม33เรารักกัน สิ้นสุดลงเดือนมิถุนายนนี้ กระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศของกลุ่มผู้มีกำลังซื้อ เมื่อจ่ายสินค้าแล้วจะได้เงินคืนรูปแบบ #Evoucher สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่