fbpx

แขวงทางหลวงฯ อุบลฯ 1 ชี้แจงปรับปรุง ทล. 212 แล้ว

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย. – แขวงทางหลวงอุบลฯ 1 แจงปรับปรุง ทล.212 ตอนหนองยอ-อุบลราชธานี หลังมีผู้ใช้ถนนร้องเรียนแบ่งผิวถนนเป็น 2 ระดับ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ ยันอยู่ระหว่างก่อสร้างทางเข้า พร้อมปรับความสูงตามคำร้องขอประชาชนในพื้นที่ กังวลน้ำท่วมขัง เร่งปูยางชั้นผิวทางส่วนที่เหลือในวันนี้ คาดแล้วเสร็จครบภายใน 4 มิ.ย.64


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่มีผู้ใช้รถบนถนนทางหลวงหมายเลข 212 ตอนหนองยอ-อุบลราชธานี ช่วงทางเข้าบ้านขามใหญ่-ด้ามพร้า มีความกังวลใจกรณีโครงการก่อสร้างจ้างเหมาฟื้นฟูทางหลวงหมายเลข 212 ดังกล่าว มีการลอกผิวถนนเก่าออก แล้วเททับด้วยยางแอสฟัลท์ เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวถนนให้เรียบ แต่ยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ ทำให้พื้นถนนแบ่งระดับออกเป็น 2 ชั้น พร้อมทั้งไม่พบผู้รับเหมาดำเนินการต่อ ซึ่งอาจจะทำให้การเกิดอุบัติเหตุขึ้นนั้น

นายเอกพงศ์ เศรษฐมานพ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 กรมทางหลวง (ทล.) ชี้แจงว่า แขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 ได้ใช้งบประมาณ วงเงิน 29 ล้านบาท เพื่อดำเนินการโครงการฟื้นฟูทางหลวงบนถนนทางหลวงหมายเลข 212 ตอนหนองยอ-อุบลราชธานี กม.578+100-579+100 โดยมีบริษัท เอกชัยอุบล (2523) จำกัด เป็นผู้รับจ้าง


ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว จะดำเนินการยกระดับถนนเดิมขึ้นประมาณ 30-40 เซนติเมตร (ซม.) เช่น ชั้นพื้นทางดินผสมปูนซีเมนต์ หนา 20 ซม. และปูพื้นยาง 2 ชั้น หนาชั้นละ 5 ซม. รวม 10 ซม. เป็นต้น โดยล่าสุด บริษัทผู้รับจ้างฯ ได้ปูยางแอสฟัลติคชั้นรองผิวทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างการปูยางแอสฟัลท์ติกชั้นผิวทาง (ชั้น 2) ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้วบางส่วน และยังมีบางส่วนเว้นไว้ เนื่องจากบริษัทผู้รับจ้างฯ อยู่ระหว่างก่อสร้างทางเท้า และปรับรางฐานขอบทางคอนกรีตบริเวณเกาะกลาง เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าว ได้ขอให้ ทล.ปรับลดระดับความสูงของถนนที่ยกสูงขึ้น และเกินระดับของพื้นบริเวณหน้าบ้าน โดยกังวลว่า เมื่อเกิดฝนตก อาจทำให้น้ำไหลเข้าบ้านได้

นายเอกพงศ์ กล่าวต่ออีกว่า ทล.จะดำเนินการปูยางแอสฟัลติกชั้นผิวทางในส่วนที่เหลือ ภายในวันนี้ (1 มิ.ย.64) และคาดว่าจะดำเนินการปูผิวทางให้เรียบร้อย ภายในระยะเวลาไม่เกิน 3 วัน หรือแล้วเสร็จภายในวันที่ 4 มิ.ย.64 ทั้งนี้ ในระหว่างการก่อสร้าง ทล.จะติดตั้งป้ายแจ้งเตือนเป็นระยะ เพื่อให้ประชาชนที่ใช้ถนนบริเวณดังกล่าวได้รับทราบ อย่างไรก็ตาม เมื่อโครงการแล้วเสร็จจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน อีกทั้งเนื่องจากพื้นที่บริเวณนั้นมีลักษณะเป็นแอ่ง ยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดน้ำท่วมขังในบริเวณดังกล่าวได้อีกด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน