fbpx

ดันสินค้าชุมชนขายผ่าน Shopee ช่วยเกษตรกร


นนทบุรี 1 มิ.ย. – กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมมือ Shopee ช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ประกอบการสินค้าชุมชนขายสินค้าง่ายๆ บน Shopee พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ ร้อยละ 20 ผ่านแคมเปญ “สุขใจซื้อของไทย เพียงกรอก Code DBD20 ระหว่างวันที่ 1-10 มิ.ย.64 ที่ www.shopee.co.th/dbdonline และแอปพลิเคชัน Shopee


นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดัง Shopee ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ขับเคลื่อนนโยบาย “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” เปิดพื้นที่บนแพลตฟอร์ม Shopee จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรและสินค้าชุมชน โดยคัดสรรสินค้าคุณภาพดีกว่า 1,000 รายการ มาจำหน่ายภายใต้แคมเปญ “สุขใจซื้อของไทย” ระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน 2564 โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ทางเว็บไซต์ www.shopee.co.th/dbdonline และแอปพลิเคชัน Shopee พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ ร้อยละ 20 สำหรับซื้อสินค้า เพียงกรอก Code “DBD20” ซึ่งแคมเปญดังกล่าวเป็นการช่วยลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดปัญหาสินค้าเกษตรล้นตลาดให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการสินค้าชุมชน และยังเป็นการส่งเสริมและฝึกทักษะให้สามารถขยายตลาดสู่ช่องทางออนไลน์ได้อีกทางหนึ่ง เป็นการสร้างความมั่นคงให้แก่ธุรกิจระยะยาว

อย่างไรก็ตาม กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้รวบรวมร้านค้าของเกษตรกรไทยจากกรมส่งเสริมการเกษตร และกรมส่งเสริมสหกรณ์ กว่า 50 ร้านค้า เข้ามาอยู่ในหมวด “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” ซึ่งการเพิ่มหมวดสินค้า จำนวนร้านค้า และผลิตภัณฑ์ เพื่อให้เกิดความหลากหลาย เป็นการช่วยสร้างรายได้แก่ชุมชน ซึ่งนอกจากสินค้าเกษตรแล้ว ยังมีสินค้าประจำชุมชนที่น่าสนใจเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย โดยสินค้าเหล่านี้เป็นการต่อยอดจากโครงการที่กรมฯ ได้ร่วมมือกับ Shopee จัดทำโครงการ Shopee Bootcamp for MOC โดยดำเนินการสอนการทำการตลาดออนไลน์ให้เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ โดยเมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้วสามารถเป็นพี่เลี้ยง/ที่ปรึกษาแก่ผู้ประกอบการในจังหวัดให้สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้ ซึ่งปัจจุบันมีเจ้าหน้าที่ จำนวน 185 ราย จาก 77 จังหวัด ที่จบหลักสูตรและได้เป็นพี่เลี้ยงช่วยภาคธุรกิจในจังหวัดทำการตลาดออนไลน์ และผลักดันให้ผู้ประกอบการในพื้นที่สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ทันที เป็นการขยายช่องทางการตลาดและเพิ่มรายได้จากการขายสินค้า สำหรับผู้ที่สนใจต้องการทำการค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Shopee สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ฟรีที่ www.shopeebootcamp.com แคมเปญออนไลน์ และส่วนลดพิเศษที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และ Shopee มอบให้แก่ผู้บริโภค เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเกษตรกร/ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนให้ก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 นี้ไปได้


ทั้งนี้ เร็วๆ นี้จะมีการจัดกิจกรรมไลฟ์สดผ่านฟีเจอร์ Shopee Live เพื่อช่วยโปรโมทสินค้าชุมชน เชื่อมต่อระหว่างผู้ประกอบการกับผู้ซื้อทั่วประเทศให้มีปฏิสัมพันธ์กันได้โดยตรง ช่วยส่งเสริมการตลาด เพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการ และสร้างความน่าสนใจให้กับโครงการอีกด้วย ทั้งนี้ สามารถติดตามโครงการช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ที่ Facebook : DBDeCommerce อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์