fbpx

ดันสินค้าชุมชนขายผ่าน Shopee ช่วยเกษตรกร


นนทบุรี 1 มิ.ย. – กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมมือ Shopee ช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ประกอบการสินค้าชุมชนขายสินค้าง่ายๆ บน Shopee พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ ร้อยละ 20 ผ่านแคมเปญ “สุขใจซื้อของไทย เพียงกรอก Code DBD20 ระหว่างวันที่ 1-10 มิ.ย.64 ที่ www.shopee.co.th/dbdonline และแอปพลิเคชัน Shopee


นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดัง Shopee ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ขับเคลื่อนนโยบาย “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” เปิดพื้นที่บนแพลตฟอร์ม Shopee จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรและสินค้าชุมชน โดยคัดสรรสินค้าคุณภาพดีกว่า 1,000 รายการ มาจำหน่ายภายใต้แคมเปญ “สุขใจซื้อของไทย” ระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน 2564 โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ทางเว็บไซต์ www.shopee.co.th/dbdonline และแอปพลิเคชัน Shopee พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ ร้อยละ 20 สำหรับซื้อสินค้า เพียงกรอก Code “DBD20” ซึ่งแคมเปญดังกล่าวเป็นการช่วยลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดปัญหาสินค้าเกษตรล้นตลาดให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการสินค้าชุมชน และยังเป็นการส่งเสริมและฝึกทักษะให้สามารถขยายตลาดสู่ช่องทางออนไลน์ได้อีกทางหนึ่ง เป็นการสร้างความมั่นคงให้แก่ธุรกิจระยะยาว

อย่างไรก็ตาม กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้รวบรวมร้านค้าของเกษตรกรไทยจากกรมส่งเสริมการเกษตร และกรมส่งเสริมสหกรณ์ กว่า 50 ร้านค้า เข้ามาอยู่ในหมวด “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” ซึ่งการเพิ่มหมวดสินค้า จำนวนร้านค้า และผลิตภัณฑ์ เพื่อให้เกิดความหลากหลาย เป็นการช่วยสร้างรายได้แก่ชุมชน ซึ่งนอกจากสินค้าเกษตรแล้ว ยังมีสินค้าประจำชุมชนที่น่าสนใจเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย โดยสินค้าเหล่านี้เป็นการต่อยอดจากโครงการที่กรมฯ ได้ร่วมมือกับ Shopee จัดทำโครงการ Shopee Bootcamp for MOC โดยดำเนินการสอนการทำการตลาดออนไลน์ให้เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ โดยเมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้วสามารถเป็นพี่เลี้ยง/ที่ปรึกษาแก่ผู้ประกอบการในจังหวัดให้สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้ ซึ่งปัจจุบันมีเจ้าหน้าที่ จำนวน 185 ราย จาก 77 จังหวัด ที่จบหลักสูตรและได้เป็นพี่เลี้ยงช่วยภาคธุรกิจในจังหวัดทำการตลาดออนไลน์ และผลักดันให้ผู้ประกอบการในพื้นที่สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ทันที เป็นการขยายช่องทางการตลาดและเพิ่มรายได้จากการขายสินค้า สำหรับผู้ที่สนใจต้องการทำการค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Shopee สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ฟรีที่ www.shopeebootcamp.com แคมเปญออนไลน์ และส่วนลดพิเศษที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และ Shopee มอบให้แก่ผู้บริโภค เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเกษตรกร/ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนให้ก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 นี้ไปได้


ทั้งนี้ เร็วๆ นี้จะมีการจัดกิจกรรมไลฟ์สดผ่านฟีเจอร์ Shopee Live เพื่อช่วยโปรโมทสินค้าชุมชน เชื่อมต่อระหว่างผู้ประกอบการกับผู้ซื้อทั่วประเทศให้มีปฏิสัมพันธ์กันได้โดยตรง ช่วยส่งเสริมการตลาด เพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการ และสร้างความน่าสนใจให้กับโครงการอีกด้วย ทั้งนี้ สามารถติดตามโครงการช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ที่ Facebook : DBDeCommerce อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก