fbpx

ไฟไหม้วอด! โกดังค้าพลาสติกใหญ่สุดในหนองคาย

หนองคาย 1 มิ.ย. – เพลิงไหม้ร้านค้าส่ง-ค้าปลีกพลาสติกขนาดใหญ่ที่สุดใน จ.หนองคาย ต้องระดมรถดับเพลิงจำนวนมากเข้าควบคุมสถานการณ์ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง ยังประเมินความเสียหายไม่ได้


เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (31 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ หจก.เออีซี ซุปเปอร์ หนองคาย เลขที่ 380 หมู่ 6 ต.หนองกอมเกาะ ริมถนนมิตรภาพ ขาเข้าตัวเมืองหนองคาย โดยได้ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหนองคาย เทศบาลตำบลโพธิ์ชัย เทศบาลตำบลหนองสองห้อง เทศบาลตำบลเวียงคุก และใกล้เคียง รวมถึงรถดับเพลิงของเอกชน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง แต่ปรากฏว่าเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กลุ่มควันหนาปกคลุมไปทั่วท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ แต่พบข้าวของและทรัพย์สินส่วนใหญ่ถูกเพลิงไหม้

สำหรับโกดังแห่งนี้เปิดเป็นร้านขายปลีก-ขายส่งเครื่องใช้พลาสติก รวมถึงอุปกรณ์เครื่องครัว กระดาษ ของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน ปกติจะปิดร้านเวลา 17.30 น. และจะมี รปภ.มาเปิดไฟดูแลรักษาความปลอดภัยในเวลากลางคืน ก่อนเกิดเหตุได้เวลาปิดร้านตามปกติ พนักงานทุกคนออกจากร้าน แต่ไม่นานเห็นควันพุ่งขึ้นจากด้านหลังโกดังและลุกลามมาด้านหน้า แม้จะช่วยกันดับไฟ แต่ไม่ทันการ


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แน่ชัด ก่อนสรุปสำนวน พร้อมประเมินความเสียหาย รวมถึงตรวจสอบโครงสร้างอาคารต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ