fbpx

ไฟไหม้วอด! โกดังค้าพลาสติกใหญ่สุดในหนองคาย

หนองคาย 1 มิ.ย. – เพลิงไหม้ร้านค้าส่ง-ค้าปลีกพลาสติกขนาดใหญ่ที่สุดใน จ.หนองคาย ต้องระดมรถดับเพลิงจำนวนมากเข้าควบคุมสถานการณ์ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง ยังประเมินความเสียหายไม่ได้


เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (31 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ หจก.เออีซี ซุปเปอร์ หนองคาย เลขที่ 380 หมู่ 6 ต.หนองกอมเกาะ ริมถนนมิตรภาพ ขาเข้าตัวเมืองหนองคาย โดยได้ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหนองคาย เทศบาลตำบลโพธิ์ชัย เทศบาลตำบลหนองสองห้อง เทศบาลตำบลเวียงคุก และใกล้เคียง รวมถึงรถดับเพลิงของเอกชน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง แต่ปรากฏว่าเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กลุ่มควันหนาปกคลุมไปทั่วท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ แต่พบข้าวของและทรัพย์สินส่วนใหญ่ถูกเพลิงไหม้

สำหรับโกดังแห่งนี้เปิดเป็นร้านขายปลีก-ขายส่งเครื่องใช้พลาสติก รวมถึงอุปกรณ์เครื่องครัว กระดาษ ของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน ปกติจะปิดร้านเวลา 17.30 น. และจะมี รปภ.มาเปิดไฟดูแลรักษาความปลอดภัยในเวลากลางคืน ก่อนเกิดเหตุได้เวลาปิดร้านตามปกติ พนักงานทุกคนออกจากร้าน แต่ไม่นานเห็นควันพุ่งขึ้นจากด้านหลังโกดังและลุกลามมาด้านหน้า แม้จะช่วยกันดับไฟ แต่ไม่ทันการ


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แน่ชัด ก่อนสรุปสำนวน พร้อมประเมินความเสียหาย รวมถึงตรวจสอบโครงสร้างอาคารต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ