fbpx

มาเลเซียคลายล็อกดาวน์อุตสาหกรรมยาง ส่งผลดีต่อตลาดยางไทย

กรุงเทพฯ 31 พ.ค. – ผู้ว่า กยท. เผยข่าวดี มาเลเซียผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ให้อุตสาหกรรมยาง มีผล 01:00 น. คืนนี้ ส่งผลดีต่อปริมาณการใช้ยางของไทย เชื่อการหยุดผลิตถุงมือยางชั่วคราวของโรงงานบริษัทศรีตรัง สาขาตรัง-สุราษฎร์ธานีเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ไม่กระทบตลาดยาง


นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) กล่าวว่า ตั้งแต่เวลา 01:00 น. ของวันที่ 1 มิถุนายน สมาคมผู้ประกอบการถุงมือยางของมาเลเซีย (MARGMA) จะเริ่มผ่อนคลายให้อุตสาหกรรมถุงมือยางดำเนินการผลิตได้ หลังจากที่ทางการมาเลเซียประกาศล็อกดาวน์ทั้งประเทศเป็นเวลา 2 สัปดาห์และจะยกเว้นให้ธุรกิจที่จำเป็นเท่านั้นเปิดทำการได้ ซึ่งเป็นผลดีต่อปริมาณความต้องการใช้น้ำยางสดของประเทศไทย

ส่วนการหยุดสายการผลิตถุงมือของบริษัท ศรีตรัง ที่โรงงานในจังหวัดตรังและสุราษฎร์ธานี 14 วันเนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกกับพนักงานทุกคนและทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรงงาน กยท. ประเมินแล้วพบว่า ไม่ส่งผลกระทบกับสถานการณ์ยางพารา เนื่องจากการผลิตถุงมือยาง 1 คู่ ใช้น้ำยางสดเป็นวัตถุดิบเพียง 32 กรัมเท่านั้น ประกอบกับช่วงนี้ผลผลิตยางที่ออกสู่ตลาดมีปริมาณน้อยเพราะเพิ่งเริ่มฤดูเปิดกรีดยางและฝนที่ตกชุก รวมถึงการขาดแคลนแรงงานกรีดยางในพื้นที่


นายณกรณ์ กล่าวต่อว่า ผู้ประกอบการจะรับซื้อและส่งมอบล่วงหน้ากันอยู่แล้ว อีกทั้งการขายที่มีสัญญา ผู้ประกอบการต้องส่งมอบตามกำหนดเวลา ดังนั้นจึงอาจมีผลกระทบด้านจิตวิทยาช่วงสั้นๆ บ้าง จึงไม่น่าวิตกกังวลแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป