fbpx

ฤทธิ์พายุยาอาส ทำคลื่นใหญ่ซัดท่าเรือบ้านน้ำเค็มเสียหาย

พังงา 26 พ.ค. – อิทธิพลพายุ “ยาอาส” ทำให้เกิดคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้าท่าเรือบ้านน้ำเค็มเสียหาย เรือข้ามฟากต้องหยุดให้บริการชั่วคราว


เมื่อวันที่ 26 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้าท่าเรือบ้านน้ำเค็ม หมู่ที่ 2 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้เดินทางข้ามฟาก ระหว่างบ้านน้ำเค็ม-เกาะคอเขา ส่งผลให้น้ำทะเลพัดขึ้นมาถึงบริเวณลานจอดรถที่นักท่องเที่ยวและประชาชนไว้จอดรถระหว่างรอข้ามเรือไปยัง ต.เกาะคอเขา จนสร้างความเสียหายให้กับพื้นปูนเป็นแนวยาว ทำให้ได้รับความเดือดร้อนไม่สามารถนำรถมาจอดได้

ส่วนผู้ประกอบการเรือข้ามฟากที่บ้านน้ำเค็ม ไปยังเกาะคอเขา ที่บริการชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ต้องหยุดเดินทาง พร้อมกับนำเรือไปจอดหลบลมตามคลองในหมู่บ้าน ช่วงที่ฝนตกหนัก คลื่นแรง และเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากปากคลองบ้านน้ำเค็มไม่มีเขื่อนกันคลื่น จึงทำให้น้ำทะเลซัดเข้าหาฝั่ง ชาวบ้านจึงฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวโดยด่วน เพราะในช่วงที่เกิดมรสุมคลื่นลมแรง จะทำให้การสัญจรไปมาของชาวบ้านระหว่างเกาะกับแผ่นดินใหญ่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เมื่อเวลาเจ็บป่วยก็ไม่สามารถเดินทางข้ามฝั่งได้ จากสภาพคลื่นลมแรง เพราะเรือต้องหยุดให้บริการ หวั่นเกิดอันตรายได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่