fbpx

อช. แก่งกระจานเข้าลาดตระเวน “ใจแผ่นดิน” ที่มีการรุกป่าแล้ว

เพชรบุรี 25 พ.ค. – เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานทยอยถอนกำลังจากการเข้าลาดตระเวนพื้นที่ “ใจแผ่นดิน” ใกล้พรมแดนไทย-เมียนมา ซึ่งพบผู้บุกรุกป่าและใช้ปืนยิงเฮลิคอปเตอร์เจ้าหน้าที่


นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรีกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน ตามแผนปฏิบัติการ “ใจแผ่นดิน ยอดดวงใจของแก่งกระจาน” ได้ทยอยถอนกำลังแล้ว โดยส่งเฮลิคอปเตอร์จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เข้ารับตัวเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บกลับมา และนำตัวส่งโรงพยาบาลแก่งกระจานเพื่อเข้ารับการรักษา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ 4 นายได้รับอุบัติเหตุและบาดเจ็บขณะเดินตามเขาสูงชัน เข้าตรวจสอบพื้นที่บุกรุก โดยใช้เวลาเดิน 2 วัน 1 คืน ประกอบกับมีฝนตกทำให้เกิดการลื่นไถล

ทั้งนี้นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชมอบความห่วงใย พร้อมสั่งการให้ดูแลเรื่องการรักษาผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด รวมถึงให้ส่งเจ้าหน้าที่ทุกคนตรวจร่างกาย โรคมาลาเรีย และโรคอื่นๆ จากแมลงพาหะในป่า


มีรายงานว่า การเข้าลาดตระเวนพื้นที่ที่พบการรุกป่าบริเวณ “ใจแผ่นดิน” ห่างจากชายแดนไทย-เมียนมาประมาณ 400-500 เมตรนี้ ไม่พบผู้บุกรุก เจ้าหน้าที่คาดว่า จะหลบหนีไป หลังจากใช้อาวุธปืนยิงใส่เฮลิคอปเตอร์ของเจ้าหน้าที่ โดยจะสรุปผลปฏิบัติการทั้งหมดรายงานยังอธิบดีกรมอุทยานฯ ปลัด และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในวันนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก