fbpx

อช. แก่งกระจานเข้าลาดตระเวน “ใจแผ่นดิน” ที่มีการรุกป่าแล้ว

เพชรบุรี 25 พ.ค. – เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานทยอยถอนกำลังจากการเข้าลาดตระเวนพื้นที่ “ใจแผ่นดิน” ใกล้พรมแดนไทย-เมียนมา ซึ่งพบผู้บุกรุกป่าและใช้ปืนยิงเฮลิคอปเตอร์เจ้าหน้าที่


นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรีกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน ตามแผนปฏิบัติการ “ใจแผ่นดิน ยอดดวงใจของแก่งกระจาน” ได้ทยอยถอนกำลังแล้ว โดยส่งเฮลิคอปเตอร์จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เข้ารับตัวเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บกลับมา และนำตัวส่งโรงพยาบาลแก่งกระจานเพื่อเข้ารับการรักษา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ 4 นายได้รับอุบัติเหตุและบาดเจ็บขณะเดินตามเขาสูงชัน เข้าตรวจสอบพื้นที่บุกรุก โดยใช้เวลาเดิน 2 วัน 1 คืน ประกอบกับมีฝนตกทำให้เกิดการลื่นไถล

ทั้งนี้นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชมอบความห่วงใย พร้อมสั่งการให้ดูแลเรื่องการรักษาผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด รวมถึงให้ส่งเจ้าหน้าที่ทุกคนตรวจร่างกาย โรคมาลาเรีย และโรคอื่นๆ จากแมลงพาหะในป่า


มีรายงานว่า การเข้าลาดตระเวนพื้นที่ที่พบการรุกป่าบริเวณ “ใจแผ่นดิน” ห่างจากชายแดนไทย-เมียนมาประมาณ 400-500 เมตรนี้ ไม่พบผู้บุกรุก เจ้าหน้าที่คาดว่า จะหลบหนีไป หลังจากใช้อาวุธปืนยิงใส่เฮลิคอปเตอร์ของเจ้าหน้าที่ โดยจะสรุปผลปฏิบัติการทั้งหมดรายงานยังอธิบดีกรมอุทยานฯ ปลัด และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในวันนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว