fbpx

เตรียมหาแหล่งเงินกู้เสริมสภาพคล่องให้สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น

กรุงเทพฯ 25 พ.ค. – “รมช.มนัญญา” เตรียมประสานธนาคารของรัฐพิจารณาสนับสนุนวงเงินกู้ยืมและระดมทุนจากสหกรณ์ต่างๆ ให้แก่สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการล้มละลายและแก้ปัญหาความเดือดร้อนของสหกรณ์เจ้าหนี้ 73 แห่ง


นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า กำลังรอผลการหารือถึงแนวทางแก้ไขปัญหาสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ซึ่งนายทอง วิริยะจารุ ประธานกรรมการเจ้าหนี้สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ตัวแทนสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นเข้าหารือ โดยมีนายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์และนายโอภาส ทองยงค์ อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์เข้าร่วมประชุมพิจาณาด้วย เนื่องจากหากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ ไม่สามารถชำระหนี้ภายในเดือน มิ.ย. 2564 ศาลล้มละลายต้องพิจารณามีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดหรือให้ล้มละลาย จะเกิดความเดือดร้อนต่อสหกรณ์เจ้าหนี้ 73 แห่งและสมาชิกสหกรณ์ประมาณ 350,000 ราย

ทั้งนี้สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ ต้องหาแหล่งเงินทุนช่วยเสริมสภาพคล่องให้กับสหกรณ์ โดยอาจประสานให้ธนาคารของรัฐพิจารณาสนับสนุนวงเงินกู้ยืมให้สกรณ์ฯ สำหรับใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนฉุกเฉิน รวมถึงการระดมทุนจากสหกรณ์ต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งที่ประชุมรับข้อเสนอเพื่อพิจารณา แล้วจะนำเรื่องดังกล่าวไปหารือในรายละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาข้อสรุปแนวทางช่วยเหลือต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก