fbpx

ปัตตานีเร่งตรวจคลัสเตอร์โรงงานแคล-คอมพ์ฯ พบติดเชื้อ 3 ราย

ปัตตานี 24 พ.ค. – ปัตตานีเร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์โรงงานแคล-คอมพ์ฯ จำนวน 29 ราย พบติดเชื้อ 3 ราย


จากกรณีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี มีมติให้ปิดพื้นที่โรงผลิต 9 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงงานแคล-คอมพ์ฯ โรงงานขนาดใหญ่ในพื้นที่ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี และกำลังเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก

ในส่วนของ จ.ปัตตานี ว่าที่ร้อยตรีตระกูล โทธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่มีข่าวว่ามีการติดเชื้อที่โรงงานแคล-คอมพ์ฯ และมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากนั้น ทางจังหวัดปัตตานีได้มีคำสั่งให้สาธารณสุขในแต่ละอำเภอไปดำเนินการหาตัวอย่างเร่งด่วน ตั้งแต่วันที่มีการพบผู้ติดเชื้อแล้ว โดยพบผู้ที่เดินทางกลับจากโรงงานแคล-คอมพ์ฯ จำนวนทั้งสิ้น 29 ราย ซึ่งทางจังหวัดมีรายชื่อของผู้ที่เดินทางมาทั้งหมด จึงได้ประสานไปที่บ้านของแต่ละคน เพื่อให้เดินทางมารายงานตัว ทำการตรวจหาเชื้อและกักตัวโดยด่วน ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี โดยทั้ง 29 รายได้เข้ามารายงานตัว พร้อมทั้งเข้าทำการกักตัวที่ศูนย์กักกันตัวใน 8 อำเภอ ได้แก่ อ.หนองจิก อ.โคกโพธิ์ อ.ทุ่งยางแดง อ.สายบุรี อ.ยะหริ่ง อ.ยะรัง อ.กะพ้อ และ อ.แม่ลาน จากการตรวจหาเชื้อใน 29 ราย พบผู้ติดเชื้อแล้ว 3 ราย (ข้อมูลเมื่อวันที่ 23 พ.ค.64) ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาแล้ว


นอกจากนี้ยังพบว่า มีชาวปัตตานีอีก 111 ราย ที่ยังอยู่ที่ จ.เพชรบุรี และพบผู้ติดเชื้อที่เป็นชาวปัตตานี 3 ราย ทำให้ขณะนี้พบชาวปัตตานีที่ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานแคล-คอมพ์ฯ รวม 6 ราย พักรักษาตัวที่ จ.ปัตตานี 3 ราย และอยู่ที่ จ.เพชรบุรี 3 ราย ซึ่งในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากญาติพี่น้องของผู้ที่เดินทางกลับจาก จ.เพชรบุรี เป็นอย่างดี โดยเมื่อรู้ว่าจะมีผู้เดินทางกลับ ทางญาติได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนทันที บางรายก็รีบเข้ามารายงานตัวทันที ทำให้ทางจังหวัดมั่นใจว่า ในขณะนี้ไม่มีผู้ที่เดินทางกลับจาก จ.เพชรบุรี หลงเหลืออยู่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ