fbpx

ปัตตานีเร่งตรวจคลัสเตอร์โรงงานแคล-คอมพ์ฯ พบติดเชื้อ 3 ราย

ปัตตานี 24 พ.ค. – ปัตตานีเร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์โรงงานแคล-คอมพ์ฯ จำนวน 29 ราย พบติดเชื้อ 3 ราย


จากกรณีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี มีมติให้ปิดพื้นที่โรงผลิต 9 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงงานแคล-คอมพ์ฯ โรงงานขนาดใหญ่ในพื้นที่ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี และกำลังเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก

ในส่วนของ จ.ปัตตานี ว่าที่ร้อยตรีตระกูล โทธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่มีข่าวว่ามีการติดเชื้อที่โรงงานแคล-คอมพ์ฯ และมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากนั้น ทางจังหวัดปัตตานีได้มีคำสั่งให้สาธารณสุขในแต่ละอำเภอไปดำเนินการหาตัวอย่างเร่งด่วน ตั้งแต่วันที่มีการพบผู้ติดเชื้อแล้ว โดยพบผู้ที่เดินทางกลับจากโรงงานแคล-คอมพ์ฯ จำนวนทั้งสิ้น 29 ราย ซึ่งทางจังหวัดมีรายชื่อของผู้ที่เดินทางมาทั้งหมด จึงได้ประสานไปที่บ้านของแต่ละคน เพื่อให้เดินทางมารายงานตัว ทำการตรวจหาเชื้อและกักตัวโดยด่วน ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี โดยทั้ง 29 รายได้เข้ามารายงานตัว พร้อมทั้งเข้าทำการกักตัวที่ศูนย์กักกันตัวใน 8 อำเภอ ได้แก่ อ.หนองจิก อ.โคกโพธิ์ อ.ทุ่งยางแดง อ.สายบุรี อ.ยะหริ่ง อ.ยะรัง อ.กะพ้อ และ อ.แม่ลาน จากการตรวจหาเชื้อใน 29 ราย พบผู้ติดเชื้อแล้ว 3 ราย (ข้อมูลเมื่อวันที่ 23 พ.ค.64) ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาแล้ว


นอกจากนี้ยังพบว่า มีชาวปัตตานีอีก 111 ราย ที่ยังอยู่ที่ จ.เพชรบุรี และพบผู้ติดเชื้อที่เป็นชาวปัตตานี 3 ราย ทำให้ขณะนี้พบชาวปัตตานีที่ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานแคล-คอมพ์ฯ รวม 6 ราย พักรักษาตัวที่ จ.ปัตตานี 3 ราย และอยู่ที่ จ.เพชรบุรี 3 ราย ซึ่งในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากญาติพี่น้องของผู้ที่เดินทางกลับจาก จ.เพชรบุรี เป็นอย่างดี โดยเมื่อรู้ว่าจะมีผู้เดินทางกลับ ทางญาติได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนทันที บางรายก็รีบเข้ามารายงานตัวทันที ทำให้ทางจังหวัดมั่นใจว่า ในขณะนี้ไม่มีผู้ที่เดินทางกลับจาก จ.เพชรบุรี หลงเหลืออยู่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก