fbpx

3 ฝ่ายเดินหน้าประชุมสภา

3 ฝ่ายเดินหน้าประชุมสภา

รัฐสภา 24 พ.ค.-ประธานวิปยันเดินหน้าประชุมสภาถกพ.ร.ก. 2 วันแล้วพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบ 65 วาระแรกต่อ แม้สถานการณ์โควิดยังรุนแรง เน้นเข้มมาตรการป้องกัน


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิ ปรัฐบาล) เปิดเผยผลการประชุมร่วมประชุมวิป 3 ฝ่าย ฝ่ายค้าน รัฐบาลและประธานสภา ว่า ที่ประชุมมีมติเดินหน้าประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยจะใช้เวลา 2 วันในการพิจารณาพระราชกำหนด 2 ฉบับ วันที่ 27 พ.ค. ตั้งแต่เวลา 09.30 น ถึง 24.00 น. และวันที่ 28 พ.ค. แบ่งเวลาฝ่ายละ 9 ชั่วโมง โดยในส่วนของรัฐบาลรวมเวลาให้กับธนาคารแห่งประเทศไทยชี้แจงด้วย

ประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า ส่วนการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 เป็นไปตามกำหนดเวลาเดิมคือวันที่ 31 พ.ค.ถึง 2 มิ.ย. โดยทุกอย่างยังต้องเดินหน้า แต่จะต้องหามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 ซึ่งเมื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 65 ในวาระแรกเสร็จแล้ว ในชั้นกรรมาธิการฯ คงไม่มีปัญหา เนื่องจากเตรียมห้องประชุมคณะกรรมาธิการและสถานที่ต่าง ๆ สำหรับผู้มาชี้แจงไว้แล้ว


สำหรับกรณีที่ฝ่ายค้านประกาศไม่รับร่างพระราชบัญญัติงบประมาณ 65 นายวิรัช กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่เห็นด้วย แต่รัฐบาลจะทำหน้าที่ในส่วนของรัฐบาล ถือเป็นหน้าที่ของแต่ละฝ่าย หากสงสัยประเด็นใด รัฐบาลต้องชี้แจง

“รัฐบาลพิจารณารายละเอียดอย่างถี่ถ้วนและไม่แอบงบประมาณ 7แสนล้านบาทไว้ที่กองทัพ แต่เป็นความจำเป็นที่จะต้องดูแลพื้นที่ชายแดน ซึ่งวันนี้ต้องยอมรับว่าการแพร่ระบาดของ covid 19 ส่วนหนึ่งเข้ามาจากการลักลอบตามแนวชายแดน จึงจำเป็นต้องจัดสรรงบประมาณไปดูแล ซึ่งมีประมาณ 200 ถึง 300 ล้านบาท ไม่ใช่ 7แสนล้านบาทตามที่กล่าวอ้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน