fbpx

สธ.เผย รพ.บุษราคัม รับส่งต่อรวดเร็ว 9 วันแรกผู้ป่วยหายกลับบ้าน 33 ราย

นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข

นนทบุรี 23 พ.ค.- กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการดำเนินงานโรงพยาบาลบุษราคัม มีระบบรับส่งต่อรวดเร็วเป็นไปตามแผน 9 วันแรก รักษาผู้ป่วยหายกลับบ้านได้ 33 ราย ขณะนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ช่วยเตรียมทรัพยากรเตียง ยา เวชภัณฑ์ เพื่อเตรียมเปิดให้บริการเฟส 2 วันที่ 27 พฤษภาคมนี้


นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่าวันนี้เป็นการดำเนินงานวันที่ 9 ของโรงพยาบาลบุษราคัม ภาพรวมถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีระบบการรับส่งต่อรวดเร็วเป็นไปตามแผน จากการประสานงานของศูนย์บริหารจัดการเตียง กรมการแพทย์ 1668 เครือข่าย UHOSNET และโรงพยาบาลต่างๆ และส่งต่อผู้ป่วยอาการหนักไปยังโรงพยาบาลที่มีทรัพยากรเหมาะสม ทั้งนี้ สามารถช่วยแบ่งเบาภารกิจของโรงพยาบาลใหญ่ ให้มีจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยอาการหนักได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้โรงพยาบาลบุษราคัมได้รับดูแลผู้ป่วยโควิด 19 แล้ว 647 ราย ส่งต่อรักษา 24 ราย ยังอยู่ระหว่างรักษา 590 ราย เป็นผู้ป่วยกลุ่มอาการเล็กน้อย 408 ราย กลุ่มอาการปานกลาง 182 ราย และ
หายกลับบ้าน 33 ราย

“ในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ นำโดยพลเอกนเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมกำลังพลจิตอาสากว่า 600 นาย และเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ร่วมกันจัดเตรียมสถานที่ รวมถึงระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ประกอบเตียงกระดาษและเครื่องนอนที่ได้รับบริจาค จำนวน 1,080 เตียง เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการเฟส 2 ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ รองรับผู้ป่วยที่คาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น” นายแพทย์เกียรติภูมิ กล่าว .-สำนักข่าวไทย


อ่าน https://pr.moph.go.th/?url=pr/detail/2/04/158742

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ