fbpx

โปรดเกล้าฯ จัดตั้งโรงครัวพระราชทานในชุมชนรอบเขตพระราชฐาน

กรุงเทพฯ 23 พ.ค. – พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทานประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนในชุมชนรอบเขตพระราชฐาน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19


วันนี้ (23 พ.ค.64) ที่บ้านมนังคศิลา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน ภาค 1 จัดตั้งโรงครัวพระราชทานประกอบอาหารแจกจ่ายให้ประชาชนในชุมชนรอบเขตพระราชฐาน ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ด้วยทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

สำหรับการประกอบอาหารในแต่ละวันจะมีรถครัวสนามเคลื่อนที่ จำนวน 3 คัน ซึ่งจัดจากกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ และมณฑลทหารบกที่ 11 มาประกอบอาหารปรุงสุก สด ใหม่ และบรรจุลงในกล่อง เพื่อเป็นอาหารพระราชทาน โดยจะคำนึงถึงความสะอาด ปลอดภัย ทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น แล้วนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนในชุมชนรอบเขตพระราชฐาน ประกอบด้วย ชุมชนวัดญวน-คลองลำปัก 1,025 ชุด ชุมชนริมทางรถไฟสายแปดริ้ว 1,343 ชุด และชุมชนบ้านมนังคศิลา 825 ชุด ซึ่งในแต่ละวันจะมีกำลังพลจิตอาสา 904 ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดุสิต ร่วมกันเชิญอาหารพระราชทาน พร้อมน้ำดื่ม ไปมอบให้แก่ประชาชน จนถึงวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการสนองพระบรมราโชบายในการทำความดี บำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมส่วนรวม โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งการได้รับอาหารพระราชทานในครั้งนี้ ยังสร้างความซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 เป็นล้นพ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.