fbpx

รีบเช็กด่วน! ปราจีนบุรีแจ้งเตือนสถานที่เสี่ยงโควิดใหม่ใน 2 อำเภอ

ปราจีนบุรี 20 พ.ค. – สสจ.ปราจีนบุรี เผยพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่อีก 6 ราย พร้อมแจ้งเตือนสถานที่เสี่ยงใน 2 อำเภอ มีทั้งตลาดสด หอพัก ร้านสะดวกซื้อ


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ปราจีนบุรี รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี วันนี้ (20 พฤษภาคม 2564) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 6 ราย เป็นผู้ป่วยใน อ.ศรีมโหสถ 4 ราย และ อ.ศรีมหาโพธิ 2 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมรวม 334 ราย พร้อมเปิดเผยรายละเอียดไทม์ไลน์เบื้องต้นและสถานที่เสี่ยงจากผู้ติดเชื้อทั้ง 6 ราย (รายที่ 329-334) หากประชาชนท่านใดสงสัยว่าสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ 6 รายนี้ หรือไปสถานที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 ขอให้สังเกตอาการตนเอง หากท่านหรือผู้ใกล้ชิดท่าน มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ หายใจลำบาก ขอให้แจ้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน เจ้าหน้าที่ รพ.สต. หรือไป รพ.ใกล้บ้าน พร้อมทั้งแจ้งประวัติเสี่ยง

สำหรับสถานที่เสี่ยงจากไทม์ไลน์ผู้ป่วย 6 รายใหม่ล่าสุดดังกล่าว เช่น ศูนย์สงเคราะห์ผู้สูงอายุ คามิลเลียน ปราจีนบุรี และบ้านพัก หมู่ 2 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ ส่วนสถานที่เสี่ยงใน อ.ศรีมหาโพธิ เช่น หอพักแม่พลอย ต.ท่าตูม, บริษัท CMK แผนก Repair auto, ตลาดโป่งไผ่, ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น โป่งไผ่, ร้านสะดวกซื้อ CJ มินิมาร์ท เป็นต้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง