fbpx

ADD เริ่มซื้อขาย 20 พ.ค. นี้

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.- บมจ. แอดเทค ฮับ ผู้ให้บริการระบบสนับสนุนบริการดิจิทัลคอนเทนต์ และให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ 20 พ.ค. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 1,760 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “ADD”


 นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ mai ยินดีต้อนรับ บมจ. แอดเทค ฮับ เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายใน mai ภายใต้กลุ่มบริการ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “ADD” ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2564

 กลุ่มบริษัทของ ADD ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการสนับสนุนระบบการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ (Digital Content Support) และพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (Digital Solution) แก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยจัดหาและจัดการข้อมูล พัฒนาและดูแลระบบ เพื่อให้การให้บริการดังกล่าวของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แก่ผู้ใช้โทรศัพท์เป็นไปอย่างราบรื่น และยังประกอบธุรกิจสื่อและโฆษณาออนไลน์บนแพลตฟอร์ม (Online Advertising) ของกลุ่มบริษัทเอง ในช่วงปี 2561-2563 มีสัดส่วนรายได้หลักมาจาก Digital Content Support ประมาณ 83-95% ของรายได้รวม ที่เหลือเป็นรายได้จาก Digital Solution และ Online Advertising ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในธุรกิจโทรคมนาคม และ กลุ่มลูกค้าที่ต้องการพัฒนาระบบหรือแพลตฟอร์ม


 ADD มีทุนชำระแล้ว 80 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 120 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 40 ล้านหุ้น โดยเสนอขายต่อบุคคลตามดุลยพินิจของผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ 34.78 ล้านหุ้น  ผู้มีอุปการคุณของบริษัทและบริษัทย่อย 5.22 ล้านหุ้น เมื่อวันที่ 12 – 14 พฤษภาคม 2564 ในราคาหุ้นละ 11.00 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 440 ล้านบาท มูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 1,760 ล้านบาท ทั้งนี้ การกำหนดราคาเสนอขายหุ้น IPO คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E ratio) ที่ 24.44 เท่า คำนวณจากกำไรสุทธิใน 4 ไตรมาสล่าสุด (ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563) ซึ่งเท่ากับ 72.37 ล้านบาท หารด้วยจำนวนหุ้นสามัญทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นครั้งนี้ (fully diluted) คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้น 0.45 บาท โดยมีบริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

 นายชวัล บุญประกอบศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. แอดเทค ฮับ (ADD) เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์ในการระดมทุนครั้งนี้ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายการให้บริการระบบที่เป็นความเชี่ยวชาญของกลุ่มบริษัท ในการให้บริการที่หลากหลายรูปแบบมากขึ้น และเพื่อรองรับการขยายจำนวนคู่ค้าทางการตลาดสำหรับธุรกิจให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์

 ADD มีผู้ถือหุ้นใหญ่หลัง IPO 3 อันดับแรก ได้แก่ กลุ่มตระกูลบุญประกอบศักดิ์ ถือหุ้น 55.84% นายเจนวิทย์ จิวะกุลชัยนันท์ ถือหุ้น 3.71% และนายสมโภชน์ ทนุตันติวงศ์ ถือหุ้น 3.66% บริษัทมีนโยบายจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 40% ของกำไรสุทธิของงบการเงินเฉพาะกิจการ ภายหลังจากหักเงินทุนสำรองต่าง ๆ ตามกฎหมาย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก