fbpx

กนอ.ดึง“หมอยง”สร้างองค์ความรู้วัคซีนโควิดให้บุคลากร

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.-กนอ.ดึง “หมอยง”สร้างองค์ความรู้วัคซีนโควิด -19 ให้บุคลากร หวังเรียกความเชื่อมั่น สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ย้ำภาคเอกชนมีความพร้อมในการสนับสนุนค่าดำเนินการในการจัดเตรียมความพร้อมต่างๆ


 นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 พ.ค.นี้  กนอ.ได้เชิญนายแพทย์ยง ภู่วรวรรณ ผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยา มาเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่พนักงาน กนอ. เพื่อเข้าถึงข้อมูลด้านวัคซีนอย่างรอบด้าน สร้างความมั่นใจให้ผู้ปฏิบัติงานและการปฏิบัติตนทั้งก่อนและหลังการรับวัคซีน พร้อมกันนี้จะได้ช่วยกันเผยแพร่ข้อมูลการเข้ารับวัคซีนไปยังผู้ปฏิบัติงานในนิคมอุตสาหกรรม เพื่อให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นและเข้ารับวัคซีนได้ตามเป้าหมายที่รัฐบาลตั้งไว้ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ขณะเดียวกัน ในส่วนของการประชุมนัดแรกของคณะกรรมการบริหารจัดการจุดบริการให้วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) แก่แรงงานภาคอุตสาหกรรมและประชาชน เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่มีนางวรวรรณ ชิตอรุณ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานการประชุมฯ พร้อมด้วยนายเดชา จาตุธนานันท์ หัวหน้าศูนย์บริหารสถานการณ์วิกฤติ กระทรวงอุตสาหกรรม และนายสหวัฒน์ โสภา รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม ได้ข้อสรุปความพร้อมในการจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐาน อาทิ การกำหนดสถานที่ การลงพื้นที่สำรวจหาพื้นที่ให้บริการที่อยู่ห่างโรงพยาบาลไม่เกิน 7 นาที เพื่อรองรับกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินการสำรวจตัวเลขภาคอุตสาหกรรม การประสานงานกับผู้ว่าราชการจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด อุตสาหกรรมจังหวัด และผู้บริหารนิคมฯ ต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมรองรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากกระทรวงสาธารณสุขได้ทันที                   


ทั้งนี้ จากการรวบรวมข้อมูล มีผู้ปฏิบัติงานในโรงงานที่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วประเทศ 860,467 คน จาก 3,747 โรงงาน ใน 44 นิคมอุตสาหกรรม และ 1 ท่าเรืออุตสาหกรรม โดยเบื้องต้นมีนิคมฯที่พิจารณาว่ามีความเหมาะสม จำนวน 25 นิคมฯ ใน 13 จังหวัด และได้สั่งการให้นิคมฯ เหล่านั้นประสานกับโรงพยาบาลและสาธารณสุขในพื้นที่เพื่อทำแผนที่ชัดเจนยิ่งขึ้นต่อไป โดยผู้เข้าร่วมประชุม ส.อ.ท.ได้ระบุว่าภาคเอกชนมีความพร้อมในการสนับสนุนค่าดำเนินการในการจัดเตรียมความพร้อมต่างๆ โดยคาดว่าวัคซีนจะมีความพร้อมในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ