fbpx

บางจากฯ พร้อมเป็นหน่วยฉีดวัคซีน หน้าโรงกลั่น


กรุงเทพฯ​ 18 พ.ค. – บางจากฯ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร (สำนักงานเขตพระโขนง) สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และเครือโรงพยาบาลบางปะกอก-ปิยะเวท จัดตั้งหน่วยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลที่หน้าโรงกลั่นน้ำมันบางจาก รองรับผู้ใช้บริการ 1,000 คนต่อวัน คาดเปิดปลายเดือนพฤษภาคมนี้


นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมมือกับพันธมิตร 3 หน่วยงาน ได้แก่กรุงเทพมหานคร (สำนักงานเขตพระโขนง) สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และเครือ รพ. บางปะกอก-ปิยะเวท จัดตั้งหน่วยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาล ที่อาคารอเนกประสงค์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม บริเวณหน้าโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ซอยสุขุมวิท 64 สำหรับให้บริการประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อยู่อาศัยในชุมชนในเขตพระโขนงและพนักงานที่ปฏิบัติการในพื้นที่ ประมาณการรองรับผู้ใช้บริการได้วันละ 1,000 คน เพื่อสนับสนุนให้มีการกระจายวัคซีนได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง เป็นไปตามเป้าหมายของกรุงเทพมหานครที่มุ่งให้บริการวัคซีนให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายอย่างน้อยร้อยละ 70 ของประชาชนในพื้นที่กทม. และช่วยลดการแพร่ระบาดจากการเดินทางข้ามพื้นที่

ทั้งนี้ ในการจัดตั้งหน่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาลดังกล่าว บริษัทฯ ได้รับการอนุเคราะห์พื้นที่จากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ที่ลานอเนกประสงค์ด้านหน้าโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยมีบุคลากรทางการแพทย์จากเครือ รพ. บางปะกอก-ปิยะเวท มาเป็นผู้บริหารจัดการการฉีดวัคซีน และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากกรุงเทพมหานครโดยสำนักอนามัย และสำนักงานเขตพระโขนง ซึ่งบางจากฯ ได้จัดเตรียมพื้นที่บริเวณโดยรอบลานอเนกประสงค์ บุคลากร อาสาสมัคร รวมถึงสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ ในการทำงาน


หน่วยฉีดวัคซีนหน้าโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 64 เขตพระโขนง (สถานีรถไฟฟ้าปุณณวิถี) จะเริ่มทดลองระบบและให้บริการประมาณปลายเดือนพฤษภาคมนี้ โดยจะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนทุกวันไม่มีวันหยุด . – สำนักข่าว​ไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว