fbpx

ผู้ค้าเซียร์รังสิตแห่ประท้วงขอลดค่าเช่า

ปทุมธานี 17 พ.ค. – ผู้ค้าในห้างเซียร์ รังสิต จ.ปทุมธานี ราว 200 ราย ประท้วงขอลดค่าเช่าพื้นที่ขายของ เพราะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่มีลูกค้ามาเดิน ด้านตัวแทนห้างฯ ขอให้คำตอบบ่ายวันพุธนี้


ผู้ประกอบการร้านค้าในห้างเซียร์ รังสิต จ.ปทุมธานี ราว 100 ร้านค้า ประท้วงเรียกร้องขอลดค่าเช่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกทั้ง จ.ปทุมธานี เป็นพื้นที่สีแดง ทำให้ไม่มีลูกค้า โดยผู้ประท้วงเกือบ 200 คน ถือป้ายขอความเห็นใจจากผู้บริหาร

ต่อมานายอิทธิพล ภู่โกสีย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ เซียร์ รังสิต มาเจรจาร่วมกับ พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.สภ.คูคต ที่มาดูแลความเรียบร้อย รับข้อเสนอผู้ประท้วง โดยจะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมของคณะผู้บริหาร ซึ่งจะทราบผลในวันพุธที่ 19 พฤษภาคมนี้ ไม่เกิน 15.00 น. ทำให้ผู้ประท้วงไม่พอใจ เนื่องจากบอกว่ารอมาเกือบจะ 2 ปี แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า


ผู้ประกอบการร้านค้ารายหนึ่ง กล่าวว่า วันนี้มีกว่า 200 ร้านค้า ที่มาขอความเห็นใจจากผู้บริหารของเซียร์ รังสิต ลดค่าเช่าพื้นที่ หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ไม่มีคนมาเดินห้างฯ ขายสินค้าไม่ได้ แต่ต้องจ่ายค่าเช่าเต็มราคา ผู้เช่าไม่ได้เรียกร้องเกินกว่าความเป็นจริง เพราะทราบว่าห้างสรรพสินค้าอื่นก็ลดค่าเช่าพื้นที่ให้กับผู้เช่า เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระในช่วงนี้

เช่นเดียวกับผู้ค้าอีกรายที่บอกว่า เนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ครั้งแรก ส่งผลให้ผู้ค้าได้รับผลกระทบอย่างมาก จึงอยากให้ผู้บริหารเซียร์ รังสิต รับฟังปัญหาและรับข้อเสนอที่ทางลูกค้าร้องขอ ถ้าไม่เดือดร้อนคงไม่ต้องออกมาถือป้ายประท้วงขอความเห็นใจ

ขณะที่ ผกก.สภ.คูคต บอกว่า ตำรวจมาเป็นคนกลางให้ในการที่จะเข้าร่วมประชุมกับผู้บริหารของเซียร์ รังสิต ถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการว่าจะมีทางออกอย่างไร ซึ่งจะทราบผลในวันพุธที่ 19 พฤษภาคมนี้ สำหรับวันนี้ขอให้ผู้ประกอบการสลายการประท้วง เนื่องจากผิด พ.ร.บ.โรคติดต่อ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี