fbpx

โออาร์ เดินหน้าช่วยเหลือชุมชนคลองเตย สู้ภัยโควิด-19

กรุงเทพฯ 17 พ.ค. – โออาร์ เดินหน้าช่วยเหลือชุมชนคลองเตย สู้ภัยโควิด-19 อย่างต่อเนื่องมอบเงินบริจาคและสิ่งของจำเป็น รวมมูลค่ากว่า 900,000 บาท


เมื่อเร็วๆ นี้ ณ อาคารสำนักงานพระโขนง บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ พร้อมด้วย นายสุนทร เชื้อสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการคลังปิโตรเลียม และ คณะผู้บริหาร โออาร์ ร่วมส่งมอบสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ แก่ นางสาวปิยธิดา นิยม ผู้อำนวยการเขตคลองเตย เพื่อใช้ในการรับมือการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ในพื้นที่ชุมชนคลองเตย ได้แก่ บัตรเติมน้ำมันสำหรับรับ-ส่งผู้ป่วย ไปโรงพยาบาลสนาม มูลค่า 50,000 บาท ถุงยังชีพ จำนวน 2,000 ถุง สำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างการกักตัว และชุด PPE (20 Times Re-Useable) จำนวน 100 ชุด สำหรับเจ้าหน้าที่หรืออาสาสมัครที่ปฏิบัติหน้าที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 และในโอกาสนี้ โออาร์ ยังได้มอบเงินบริจาค จำนวน 100,000 บาท แก่มูลนิธิดวงประทีป เพื่อใช้ในการจัดหาสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด -19 ในชุมชนคลองเตย โดยมี นางประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ผู้ก่อตั้งและเลขาธิการมูลนิธิดวงประทีป เป็นผู้รับมอบ
นอกจากนี้ โออาร์ ยังได้สนับสนุน ก๊าซหุงต้ม ปตท. เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงประกอบอาหารให้ผู้ป่วย โควิด-19 จำนวน 180 ถัง และถุงขยะสำหรับใส่ขยะติดเชื้อ ให้แก่ ศูนย์พักคอยผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 วัดสะพาน เพิ่มเติมจากที่ได้สนับสนุนเงินบริจาค และแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยมี พระกุลชาติ กุลชาโต รองเจ้าอาวาสวัดสะพาน กรุณารับมอบเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ รองรับการดูแลผู้ป่วย โควิด-19 ที่มาจากบริเวณพื้นที่คลองเตยและบริเวณใกล้เคียงซึ่งยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ที่ผ่านมา โออาร์ ได้ร่วมมอบเงินบริจาคและสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศที่มีสถานประกอบการของ โออาร์ ตั้งอยู่ ล่าสุดได้ร่วมกับผู้แทนจำหน่าย สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศบริจาคเงิน กว่า 23 ล้านบาท ให้โรงพยาบาล ทั้ง 77 จังหวัด สอดคล้องกับแนวทางดำเนินธุรกิจของ โออาร์ ที่มุ่งเน้นการสร้างคุณค่าและการมีส่วนร่วมกับชุมชน เป็นศูนย์กลางพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชน และพร้อมเคียงข้างคนไทยในการสู้ภัยโควิด -19 ไปด้วยกัน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง