fbpx

ร้อง กทม. ทบทวนผ่อนปรน นวด-สปา

กทม. 17 พ.ค.-ตัวแทนผู้ประกอบการร้านนวด-สปา ยื่นหนังสือถึง กทม. ขอให้ทบทวนผ่อนปรนเปิดกิจการอย่างน้อยให้นวดเท้า หรือจุดที่ห่างจากใบหน้า หลังต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเท่าเดิม


ตัวแทนผู้ประกอบการร้านนวดและสปา ในกรุงเทพฯ กว่า 40 คน เข้ายื่นหนังสือถึงพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่า กทม. เป็นครั้งที่ 2 เพื่อขอให้ทบทวนการผ่อนปรนกิจการร้านนวดและสปาให้กลับมาเปิดตามปกติ หลังจากยื่นครั้แรกเดือนเมษายน แต่ไม่มีความคืบหน้า

นายพิทักษ์ โยธา นายกสมาคมนวดแผนไทย กล่าวว่า ต้องการให้มีมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ เพราะเห็นว่ารัฐบาลผ่อนปรนบางกิจการแล้ว แต่สำหรับร้านนวด สปายังมีคำสั่งปิด ในขณะที่ผู้ประกอบการต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเท่าเดิม ส่วนคำร้อง 3 ข้อในครั้งนี้ คือ ขอให้พิจารณาผ่อนปรนร้านนวดและสปา อย่างน้อยให้นวดเท้า หรือจุดที่อยู่ห่างจากใบหน้า ช่วยประสานผู้เช่าสถานที่ลดหย่อนค่าเช่า และช่วยประสานจัดหาวัคซีนให้แรงงานในกิจการร้านนวด และสปาที่มีกว่า 5,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว