fbpx

ป้องนายกฯ แก้โควิดไม่พลาด ทำหน้าที่ได้ดี

กทม  14 พ.ค.-“ชัยวุฒิ” ฉะฝ่ายค้านเหตุยื่น ป.ป.ช.สอบจริยธรรม ป้อง นายกฯ ไม่ผิด ทำหน้าที่ได้ดี ไม่ใช่รัฐผิดพลาด ไม่เช่นนั้นทุกประเทศนายกฯ ก็ผิดหมด

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกรณีพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อขอให้ตรวจสอบจริยธรรมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค. เนื่องจากผิดจริยธรรมร้ายแรงที่ปล่อยให้มีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ว่า ขอถามว่าเรื่องนี้ผิดจริยธรรมอย่างไร เพราะนายกรัฐมนตรีทำหน้าที่ได้ดี ซึ่งการแพร่ระบาดเป็นเรื่องของประชาชนหรือคนบางกลุ่มนำเชื้อเข้ามาโดยไม่ระมัดระวัง และไม่ปฏิบัติตามมาตรการ ทำให้เชื้อแพร่กระจายไป จึงไม่ใช่การผิดพลาดในการดำเนินงานของรัฐบาล ต้องแยกกัน ไม่อย่างนั้นทุกประเทศทั่วโลกนายกฯ ก็ผิดหมด ทั้งอินเดีย อเมริกา และอังกฤษ ผิดจริยธรรมกันทั้งโลก เพราะระบาดหนักกว่าไทยอีก จึงต้องดูว่าเรื่องนี้เกิดจากอะไร เป็นความผิดพลาดของรัฐบาลที่ดำเนินการ หรือเป็นเรื่องของประชาชน หรือเป็นการระบาดที่ควบคุมไม่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก