fbpx

แม่เลี้ยงเดี่ยวโพสต์ขาย “ทัพพี” มรดกประทังชีวิต

เพชรบูรณ์ 13 พ.ค. – พิษโควิด-19 ทำแม่เลี้ยงเดี่ยว วัย 36 ปี ต้องโพสต์ขาย “ทัพพี” สมบัติมีค่าชิ้นสุดท้าย เพื่อประทังชีวิต


โพสต์ที่เห็นนี้เป็นของ น.ส.สุกัญญา รักชาติ ชาวเพชรบูรณ์ วัย 36 ปี เธอโพสต์ภาพ “ทัพพีตักข้าวสีเงิน” พร้อมข้อความว่า “พิษโควิดไม่มีเงินใช้ ขายจนหมดบ้านล่ะ ทัพพีชิ้นนี้ขาย 2,000 สนใจทักมาได้ ไม่มีเก็บปลายทาง”

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามเรื่องราว ทราบว่า เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกชาย 2 คน กำลังจะขึ้น ป.5 และ ม.5 เมื่อก่อนเธอเป็นลูกจ้างล้างจานและทำความสะอาดที่ร้านอาหารตามสั่ง ได้ค่าจ้างวันละ 200 บาท แต่เมื่อวันที่ 8 เมษายน ร้านได้บอกจะหยุดขาย เพราะโควิดระบาด เธอจึงหันมาเก็บของเก่า และรับซื้อของเก่า เพื่อเอาไปซ่อม แล้วนำไปขายที่ตลาดนัดในตัวเมือง ซึ่งตอนนั้นขายได้ครั้งละ 500 บาท แต่พอโควิดระบาดหนัก ขายแทบไม่ได้ ทุกวันนี้นำเงินออมมาใช้ จนเหลือติดตัวแค่ 500 บาท ทั้งที่ยังมีภาระ ทั้งค่าไฟ ค่ากินอยู่ ส่วนข้าวสารก็แทบจะหมด ไม่รู้จะทำอย่างไร ยอมรับตอนนี้เครียดมาก เพราะของเก่าที่เก็บและนำมาซ่อมเพื่อขายก็ยังมีค้างอยู่


ส่วนบ้านที่ใช้พื้นที่อาศัยอยู่ เจ้าของก็มาแจ้งว่าให้ย้ายออก หันไปหันมาทรัพย์สินในบ้านก็ไม่รู้จะเอาอะไรไปขาย ตัดสินใจเอา “ทัพพีเงิน” ของแม่ที่ได้รับจากยายเมื่อหลายสิบปีก่อนมาขาย ตั้งราคาไว้ 2,000 บาท แม้ไม่รู้ว่าจะขายได้หรือไม่ แต่ด้วยความหมดหนทางแล้วจริงๆ ก็ต้องลองเอามาขาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA