fbpx

แม่เลี้ยงเดี่ยวโพสต์ขาย “ทัพพี” มรดกประทังชีวิต

เพชรบูรณ์ 13 พ.ค. – พิษโควิด-19 ทำแม่เลี้ยงเดี่ยว วัย 36 ปี ต้องโพสต์ขาย “ทัพพี” สมบัติมีค่าชิ้นสุดท้าย เพื่อประทังชีวิต


โพสต์ที่เห็นนี้เป็นของ น.ส.สุกัญญา รักชาติ ชาวเพชรบูรณ์ วัย 36 ปี เธอโพสต์ภาพ “ทัพพีตักข้าวสีเงิน” พร้อมข้อความว่า “พิษโควิดไม่มีเงินใช้ ขายจนหมดบ้านล่ะ ทัพพีชิ้นนี้ขาย 2,000 สนใจทักมาได้ ไม่มีเก็บปลายทาง”

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามเรื่องราว ทราบว่า เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกชาย 2 คน กำลังจะขึ้น ป.5 และ ม.5 เมื่อก่อนเธอเป็นลูกจ้างล้างจานและทำความสะอาดที่ร้านอาหารตามสั่ง ได้ค่าจ้างวันละ 200 บาท แต่เมื่อวันที่ 8 เมษายน ร้านได้บอกจะหยุดขาย เพราะโควิดระบาด เธอจึงหันมาเก็บของเก่า และรับซื้อของเก่า เพื่อเอาไปซ่อม แล้วนำไปขายที่ตลาดนัดในตัวเมือง ซึ่งตอนนั้นขายได้ครั้งละ 500 บาท แต่พอโควิดระบาดหนัก ขายแทบไม่ได้ ทุกวันนี้นำเงินออมมาใช้ จนเหลือติดตัวแค่ 500 บาท ทั้งที่ยังมีภาระ ทั้งค่าไฟ ค่ากินอยู่ ส่วนข้าวสารก็แทบจะหมด ไม่รู้จะทำอย่างไร ยอมรับตอนนี้เครียดมาก เพราะของเก่าที่เก็บและนำมาซ่อมเพื่อขายก็ยังมีค้างอยู่


ส่วนบ้านที่ใช้พื้นที่อาศัยอยู่ เจ้าของก็มาแจ้งว่าให้ย้ายออก หันไปหันมาทรัพย์สินในบ้านก็ไม่รู้จะเอาอะไรไปขาย ตัดสินใจเอา “ทัพพีเงิน” ของแม่ที่ได้รับจากยายเมื่อหลายสิบปีก่อนมาขาย ตั้งราคาไว้ 2,000 บาท แม้ไม่รู้ว่าจะขายได้หรือไม่ แต่ด้วยความหมดหนทางแล้วจริงๆ ก็ต้องลองเอามาขาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก