fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ถนนโคลนกว่า 5 ปี ห่างตัวเมืองแค่ 3 กม.

ร้อยเอ็ด 4 พ.ค.-ชาวบ้านขอนแก่นเหนือ ต.ขอนแก่น จ.ร้อยเอ็ด มีคำถามฝากมาว่า เมื่อไหร่จะมีทางสัญจรที่สะดวกสบาย เหมือนหมู่บ้านอื่นๆ ทั้งที่หมูบ้านนี้ห่างจากตัวเมืองแค่ 3 กม.


สิ่งที่ชาวบ้านเดือดร้อนและได้รับผลกระทบคือเส้นทางสัญจร ที่เป็นถนนดินเหนียว ผสมทราย ระยะทางประมาณ กว่า 2 กม. ที่เป็นฝุ่นบางช่วงในหน้าแล้ง และถนนเละ น้ำขังเป็นช่วงในหน้าฝน เดือดร้อนทุกที ที่ฝนเริ่มมา การสัญจรเดือดร้อนทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ชาวบ้านต้องใช้กระสอบบรรจุทราย มาถมถนนช่วงหลุมลึก ให้สามารถสัญจรได้ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาของตนเอง

เรื่องนี้เป็นมากว่า เกือบ 5 ปี ชาวบ้านเคยเข้าชื่อร้องขอ ให้แกนนำหมู่บ้านเสนอปัญหาความเดือดร้อนไปยัง อบต.ทุกปี เพื่อของบมาสร้างถนนแก้ปัญหา กลับไม่ได้รับการพิจารณา หางบมาให้ สร้างถนนคอนกรีต ก็ไม่ได้ผล จัดแต่งบเอาดินเหนียวมาถม ก็ยิ่งทำให้ถนนเละ และเมื่อพึ่ง อบต.ไม่ได้ผล เคยร้องไปยัง อบจ.เมื่อ 3 ปีก่อน ก็ไม่ได้รับการพิจารณาเช่นกัน ดังนั้นปีนี้ฝนเริ่มมา แนวโน้มปัญหาความเดือดร้อนเดิมๆกำลังจะกลับมาแล้ว จึงร้องขอความช่วยเหลือ ส่งคำถามไปยัง อบต. และ นายก อบต.คนใหม่ ว่ามีโอกาสที่จะจัดสรรงบประมาณมาช่วยเหลือชาวบ้านได้เมื่อใด หรือต้องเดือดร้อนต่อไป แบบไม่มีคำตอบเหมือนเคย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.