fbpx

ยะลาเสียชีวิตจากโควิดอีกราย พบกลับจากร่วมงานที่นราฯ

ยะลา 3 พ.ค. – ยะลาพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย ในพื้นที่ อ.กาบัง พบกลับจากร่วมงานที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.นราธิวาส


วันนี้ (3 พ.ค.64) นายสุชาติ อนันตะ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่ จ.ยะลา วันที่ 3 พ.ค.64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มจำนวน 12 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ จ.ยะลา มีผู้เสียชีวิตสะสมจำนวน 2 ราย โดยผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา เพศชาย อายุ 57 ปี อาชีพทำสวน ที่อยู่ ม.1 ต.บาละ มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ ถ่ายเหลว หายใจเหนื่อย และเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 2 พค.64 โดยมีประวัติเดินทางไปร่วมงานที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.นราธิวาส

รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา ระบุด้วยว่า กรณีผู้เสียชีวิตรายนี้ เกิดจากการเดินทางไปร่วมงานที่ จ.นราธิวาส ติดเชื้อกลับมา ทางสาธารณสุขได้ทำการตรวจเชื้อ ผลเป็นบวก สิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ ตอนที่กลับมายังไม่มีอาการ ได้ไปร่วมกิจกรรมในชุมชนหลายกรณี ทั้งที่วัด ในชุมชน ทางเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการค้นหากลุ่มเสี่ยง ถือเป็นเรื่องที่ยากมาก เนื่องจากผู้ที่จะให้ข้อมูลในการสอบสวนโรค เสียชีวิตไปก่อน ทำให้ต้องทำการสอบสวนคนข้างเคียง ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่ค้นหาว่า กิจกรรมไหนบ้างมีผู้สัมผัสร่วม ผู้สัมผัสใกล้ชิด และสำหรับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา และผู้ที่มีความใกล้ชิดและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ผู้เสียชีวิตเดินทางไป ขอให้แสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ประเมินว่ามีความเสี่ยงสูง ความเสี่ยงต่ำ เพื่อดำเนินการ Swab ตรวจหาเชื้อต่อไป ขณะนี้ทาง ศปก.กาบัง ได้ประเมินสถานการณ์ หากพบมีประชาชนในพื้นที่มีความเสี่ยงสูงจำนวนมาก ก็จะดำเนินการปิดหมู่บ้าน ล็อกดาวน์ต่อไป


นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 พ.ค.) ที่บริเวณภายในศูนย์สังเกตอาการ LQ ศูนย์พัฒนาชุมชนยะลา อ.เมือง จ.ยะลา มีชาวบ้านในพื้นที่ ต.ลำพะยา และ ต.ทุ่งยามู อ.เมืองยะลา กว่า 60 คน ที่ได้ทราบข่าวและเข้าร่วมกิจกรรมกับผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมารายงานตัวต่อทางเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งเข้ารับการคัดกรองตรวจหาเชื้อ ซึ่งทั้งหมดเป็นกลุ่มเสี่ยงในชุมชน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64