fbpx

กระบี่ปิดตลาดสดมหาราช 7 วัน หลังพบพ่อค้าปลาติดโควิด

กระบี่ 2 พ.ค. – กระบี่ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 16 คน รวมมีผู้ป่วยสะสมยืนยัน 92 คน ผู้ว่าฯ สั่งยกระดับมาตรการควบคุม ให้ปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ ปิดหมู่บ้านเสี่ยง และปิดตลาดสดมหาราช 7 วัน เพื่อทำความสะอาด หลังพบพ่อค้าปลาติดเชื้อ 1 ราย คาดกลุ่มเสี่ยงไม่ต่ำกว่า 2,000 คน ผู้ไปใช้บริการและผู้ที่เกี่ยวข้องกับตลาดสดมหาราช ตั้งแต่วันที่ 23-30 เม.ย.64 รายงานตัวด่วน


วันนี้ (2 พ.ค.64) ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดกระบี่ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ในพื้นที่ จ.กระบี่ ตั้งแต่เดือนเมษายน จนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 พ.ค.) พบผู้ป่วยสะสมติดเชื้อเพิ่มอีก 16 คน จากเดิม 76 คน รวมเป็น 92 คน กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 64 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 28 คน แยกเป็นพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ 58 คน อ.ปลายพระยา 10 คน อ.เขาพนม 7 คน อ.เหนือคลอง อ.คลองท่อม อ.เกาะลันตา อำเภอละ 4 คน และ อ.อ่าวลึก 1 คน โดยเฉพาะเมื่อวานนี้ได้มีการคัดกรองกลุ่มเสี่ยง 184 คน ผลปรากฏว่าพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 16 คน

ขณะที่ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อใน จ.กระบี่ มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการสอบสวนโรคพบการเชื่อมโยงบางสถานที่ที่มีความเสี่ยง ดังนั้น คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ จึงจำเป็นต้องยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดในบางสถานที่ โดยออกประกาศฉบับที่ 9/2564 มีเนื้อหาสาระสำคัญ คือ ปิดสถานบริการดังนี้ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ร้านเกม ร้านอินเทอร์เน็ต ร้านอาบอบนวด ยกเว้นนวดเพื่อรักษาในสถานพยาบาล หรือนวดแผนโบราณ สนามชนโค ชนไก่ กัดปลา ชกมวย ชนไก่ ฯลฯ ศูนย์เด็กเล็ก สถานรับเลี้ยงเด็ก โรงเรียน สถาบันการศึกษา


และประกาศฉบับที่ 10/2564 เรื่องปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว โดยกำหนดพื้นที่เสี่ยง ประกอบด้วย หมู่ที่ 1 ต.อ่าวนาง และหมู่ที่ 4 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ และปิดตลาดสดมหาราช เทศบาลเมืองกระบี่ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-7 พฤษภาคม 2564 หลังพบพ่อค้าปลา วัย 57 ปี เป็นผู้ป่วยรายที่ 80 ส่งผลให้มีกลุ่มเสี่ยงจำนวนไม่ต่ำกว่า 2,000 ราย ทั้งนี้ ให้ผู้ประกอบการ ผู้ที่ไปใช้บริการ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับตลาดสดมหาราช ตั้งแต่วันที่ 23-30 เมษายน 2564 ไปรายงานตัว ณ บริเวณลานจอดรถชั้น 2 ตลาดสดมหาราช โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย และให้สังเกตตัวเอง หากมีอาการอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น มีไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ จมูกไม่รับกลิ่น ลิ้นไม่รับรส ถ่ายเหลว ตาแดง มีผื่นขึ้น หายใจเร็ว หายใจเหนื่อย หรือหายใจลำบาก ให้พบแพทย์ ณ โรงพยาบาลใกล้เคียง และให้สาธารณสุขเทศบาลเมืองกระบี่ ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอเมืองกระบี่ ติดตามผู้ประกอบการในตลาดสดมหาราช ผ่านระบบ QT14 ทุกวัน เป็นเวลา 14 วัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต