fbpx

กลุ่มรีเดมรวมตัวเคลื่อนขบวนไปศาลอาญา

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – ผู้ชุมนุมกลุ่มรีเดม รวมตัวบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ ก่อนเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปยังศาลอาญา รัชดาฯ ตามนัดหมาย


เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (2 พ.ค.) ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มผู้ชุมนุมในนามกลุ่มรีเดม เริ่มรวมตัวเพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนรถไปยังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ซึ่งมีการนัดหมายล่วงหน้า เชิญชวนผู้ขับขี่รถทุกประเภทร่วมประกาศคุณงามความดีของผู้พิพากษา (ตระกูลเหมือนพะวงศ์) ที่ไม่ยอมให้ประกันตัวแกนนำกลุ่มราษฎร โดยผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ มีการชูธงสีแดง สัญลักษณ์กลุ่มรีเดม และชู 3 นิ้ว พร้อมนำป้ายกระดาษข้อความเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายอาญา มาตรา 112 มาปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีรถบรรทุกเครื่องขยายเสียงเคลื่อนที่ขับตาม

เวลา 15.10 น. กลุ่มรีเดมเริ่มเคลื่อนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปตาม ถ.ศรีอยุธยา เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.เพชรบุรี จากนั้น เลี้ยวขวาเข้า ถ.ราชดำริ เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ให้เข้าร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุม ระหว่างทางมีการเปิดเครื่องขยายเสียง กล่าวโจมตีการทำงานของผู้พิพากษาเป็นระยะ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น