fbpx

กลุ่มรีเดมรวมตัวเคลื่อนขบวนไปศาลอาญา

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – ผู้ชุมนุมกลุ่มรีเดม รวมตัวบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ ก่อนเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปยังศาลอาญา รัชดาฯ ตามนัดหมาย


เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (2 พ.ค.) ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มผู้ชุมนุมในนามกลุ่มรีเดม เริ่มรวมตัวเพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนรถไปยังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ซึ่งมีการนัดหมายล่วงหน้า เชิญชวนผู้ขับขี่รถทุกประเภทร่วมประกาศคุณงามความดีของผู้พิพากษา (ตระกูลเหมือนพะวงศ์) ที่ไม่ยอมให้ประกันตัวแกนนำกลุ่มราษฎร โดยผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ มีการชูธงสีแดง สัญลักษณ์กลุ่มรีเดม และชู 3 นิ้ว พร้อมนำป้ายกระดาษข้อความเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายอาญา มาตรา 112 มาปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีรถบรรทุกเครื่องขยายเสียงเคลื่อนที่ขับตาม

เวลา 15.10 น. กลุ่มรีเดมเริ่มเคลื่อนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปตาม ถ.ศรีอยุธยา เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.เพชรบุรี จากนั้น เลี้ยวขวาเข้า ถ.ราชดำริ เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ให้เข้าร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุม ระหว่างทางมีการเปิดเครื่องขยายเสียง กล่าวโจมตีการทำงานของผู้พิพากษาเป็นระยะ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ