fbpx

ธ.ก.ส.แจงกรณีพนักงานสำนักงานใหญ่ติดเชื้อ COVID-19

กรุงเทพฯ 29 เม.ย. – ธ.ก.ส.ชี้แจงกรณีพนักงานสำนักงานใหญ่ติดเชื้อ COVID-19 ขณะนี้ได้เข้าสู่กระบวนการรักษาเรียบร้อยแล้ว และพนักงานคนดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าแต่อย่างใด


ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ปรากฏข่าวไทม์ไลน์สถานที่เสี่ยง COVID-19 ตามประกาศของกรุงเทพมหานคร ในช่วงวันที่ 13-21 เมษายน 2564 ระบุ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่เสี่ยงนั้น ธ.ก.ส. ขอชี้แจงว่า ในช่วงดังกล่าวมีพนักงานเข้ามาปฏิบัติงานจริง โดยเมื่อมีอาการบ่งชี้ถึงการรับได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พนักงานคนดังกล่าวได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อและยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19 จากนั้นได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบในทันทีที่ได้รับการยืนยันผลตรวจการติดเชื้อ และเข้าสู่กระบวนการรักษาของกรมควบคุมโรคเรียบร้อยแล้ว รวมถึงรายงานเรื่องดังกล่าวไปยังกระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทยรับทราบแล้ว อย่างไรก็ตาม พนักงานคนดังกล่าวได้เข้ามาปฏิบัติงานในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ธ.ก.ส.ได้ดำเนินการตามมาตรฐานการควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด โดยได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในอาคารทาวเวอร์และอาคารคอมพิวเตอร์ ในชั้นที่พนักงานคนดังกล่าวปฏิบัติงาน และให้เพื่อนร่วมงานที่เกี่ยวข้องกับพนักงานคนดังกล่าวทั้งหมด เข้าพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อ โดยระหว่างรอผลการตรวจวินิจฉัย ได้มอบหมายให้ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home) พร้อมปฏิบัติตนตามมาตรการที่ธนาคารกำหนด เพื่อเฝ้าระวังอาการเป็นเวลา 14 วัน โดยพนักงานผู้มีความเสี่ยงสูงที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อจากกรณีดังกล่าว ได้รับการตรวจแล้วไม่พบว่ามีการติดเชื้อ


ธ.ก.ส. มีความตระหนักและให้ความสำคัญในการรักษาความสะอาดที่รัดกุมตามมาตรการทางสาธารณสุข ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการภายในสาขาหรือเข้าอาคารสำนักงาน การสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาทั้งพนักงานและลูกค้า จัดอาคารสถานที่ตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดจุดสัมผัสอย่างสม่ำเสมอ และให้พนักงานทุกคนต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” และ “ไทยชนะ” ในการลงทะเบียนเข้า-ออก สำนักงานและทุกสถานที่ที่ไปใช้บริการทุกครั้ง อีกทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการและพนักงาน ธนาคารได้ดำเนินการอบโอโซนฆ่าเชื้อทุกชั้น ทั้ง 2 อาคาร (อาคารทาวเวอร์และคอมพิวเตอร์) อนึ่ง หากต้องการสอบถามข้อมูลการให้บริการอื่น ๆ สามารถติดต่อได้ที่ Call Center 02 555 0555. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที