fbpx

ฌาปนกิจผู้เสียชีวิตจาก “โควิด-19” รายแรกของ จ.ราชบุรี


 ราชบุรี 29 เม.ย.- พบผู้เสียชีวิตจาก “โควิด-19” รายแรกของจังหวัด เป็นหญิงสาว อายุ 35 ปี ชาวอำเภอเมืองราชบุรี อาชีพพนักงานหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ มีประวัติเข้ารักษาที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน แต่มีอาการเชื้อลงปอดในวันที่ 15 เมษายน จากนั้นแพทย์ได้รักษาจนอาการดีขึ้น แต่เมื่อวันที่ 27 เมษายน ปรากฏว่าเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น แม้แพทย์และพยาบาลจะปั๊มหัวใจเต็มที่ แต่ไม่ฟื้นคืนชีพและเสียชีวิต โดยสรุปพบว่าเกิดโรคแทรกซ้อน คือ ปอดอักเสบ และติดเชื้อในกระแสเลือด ประกอบกับผู้เสียชีวิตมีภาวะอ้วน

หลังจากนั้นเมื่อวาน (28 เม.ย.) ครอบครัวได้นำศพผู้เสียชีวิตประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดทุ่งตาล ตำบลเจดีย์หัก ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลราชบุรีได้ห่อศพผู้เสียชีวิตตามมาตรการ มีเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE และ ทำการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณรอบเมรุ และเตาเผา นำร่างของผู้เสียชีวิตเข้าเตาเผาด้วยระบบไฟฟ้าทันทีง นำเศษเถ้ากระดูกจำแนกใส่โกศซึ่งระหว่างประกอบพิธี ไม่มีญาติและไม่มีพิธีสวด มีเพียงบิดาของผู้ตาย, เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ประจำเมรุของวัดเท่านั้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ