fbpx

อรหันต์ลวงโลกนอนคุก ไร้เงาญาติประกันตัว

นครพนม 28 เม.ย. – อรหันต์ลวงโลกตุ๋นยกหมู่บ้านกว่า 200 คน ไร้เงาญาติยื่นประกันตัว ตำรวจส่งเข้าเรือนจำกลางนครพนม


ความคืบหน้าคดี น.ส.อิสรีย์ อินทร์ไชยา หรือ แม่ชีอู๋ อายุ 49 ปี แอบอ้างเป็นพระยาธรรมิกราช ผู้สำเร็จธรรมชั้นพิเศษ ร่วมกับสาวก คือ นางดรุณี จันทะนาม อายุ 45 ปี หรือ แม่ชีทองพูน และ น.ส.ไพลิน สุนทรสุวรรณ อายุ 31 ปี หรือ แม่ชีการ์ตูน หลอกว่าเป็นพระอรหันต์ มีกายทิพย์ สามารถสื่อสารกับเหล่าเทวดาได้ โดยในช่วงโควิดระบาด เทวดาจะลงมาช่วยเหลือ ด้วยการสะสมบุญในรูปแบบผ้าป่าเงินสดและผ้าป่าทองคำ ตั้งแต่ราคา 2,700-3,500 บาท โดยจะได้ค่าตอบแทนจากเทวดาเป็นเงินสดและทองคำ มีชาวบ้านหลายร้อยคนหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ เสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท

ล่าสุดวันนี้ (28 เม.ย.) พนักงานสอบสวน สภ.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม ได้คุมตัว น.ส.อิสรีย์ จาก สภ.เมือง นครพนม ไปยัง สภ.กุตาไก้ เพื่อสรุปสำนวนคดี ในข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน พร้อมยื่นฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดนครพนม โดยการฝากขังครั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.กุตาไก้ ไม่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปที่ศาลจังหวัดนครพนม เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 โดยใช้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากศาลจังหวัดนครพนมไปยัง สภ.กุตาไก้ ซึ่งตลอดทั้งวันไม่มีญาติของ น.ส.อิสรีย์ มาแสดงตนเพื่อขอประกันตัวแต่อย่างใด กระทั่งหมดเวลาราชการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งเรือนจำกลางจังหวัดนครพนม ตามขั้นตอนของกฎหมาย


ส่วนผู้ต้องหาร่วมขบวนการกับ น.ส.อิสรีย์ ที่แต่งกายเป็นแม่ชี นุ่งห่มชุดขาว และถูกจับกุมก่อนหน้านี้ คือ นางดรุณี จันทะนาม หรือ แม่ชีทองพูน น.ส.ไพลิน สุนทรสุวรรณ หรือ แม่ชีการ์ตูน และนางกิติยา หรือ เพลิน ที่เป็นฆราวาส โดยญาติของนางเพลิน พยายามยื่นขอประกันตัว แต่ศาลไม่อนุญาต ทำให้ทั้งหมดต้องนอนเรือนจำ

สำหรับ แม่ชีการ์ตูน หรือ น.ส.ไพลิน สุนทรสุวรรณ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม วันนี้กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อพบว่ามีการโพสต์เฟซบุ๊ก และแอปฯ TikTok สวมวิก ใส่ชุดเซ็กซี่ ทำปากจู๋ ไม่เหมือนตอนที่อยู่สำนักแต่อย่างใด

ขณะที่ทางคดี วันนี้มีชาวบ้านจากหมู่บ้านโพนแดงน้อย หมู่ 8 ต.รามราช อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม กว่า 50 คน เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.อิสรีย์ หัวหน้าแก๊ง และสาวก คือ นางดรุณี กับ น.ส.ไพลิน ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ทำให้พนักงานสอบสวนของ สภ.ท่าอุเทน ไม่พอ ต้องขอความช่วยเหลือจาก สภ.เมืองนครพนม ส่งพนักงานสอบสวนมาช่วย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64