fbpx

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม 19 ประเภท

นนทบุรี 27 เม.ย. – ผู้ว่าฯ นนทบุรี ออกคำสั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม 19 ประเภท รวมทั้งออกมาตรการเพิ่มเติมสำหรับร้านจำหน่ายอาหาร/เครื่องดื่ม มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ลงนามในคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ที่ 1145/2564 ลงวันที่ 26 เม.ย.64 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 38) โดยสั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม 19 ประเภท เช่น โรงภาพยนตร์ สถานเสริมความงาม ร้านนวด สปา ฟิตเนส โต๊ะสนุกเกอร์ สนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ สนามกีฬาทุกประเภท สนามกอล์ฟ สนามมวย ส่วนร้านเสริมสวยและร้านตัดผม เปิดได้เฉพาะบริการสระ ตัด ซอย แต่งผม โดยต้องไม่มีผู้นั่งรอในร้าน

นอกจากนี้ ยังออกมาตรการเพิ่มเติมสำหรับร้านจำหน่ายอาหาร/เครื่องดื่ม ต้องจัดโต๊ะนั่งรับประทานอาหารห่างกันอย่างน้อย 2 เมตร ส่วนการจำหน่ายอาหารแบบบุฟเฟต์ ให้งดการตักอาหารส่วนกลางด้วยตนเอง รวมทั้งให้จัดให้มีระบบคิว โดยพื้นที่รอคิวต้องจัดที่นั่งหรือยืนรอ ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร


ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าว ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.