fbpx

ปทุมธานี ออกคำสั่งเข้ม ขอความร่วมมืองดออกนอกบ้าน 21.00-04.00 น.

กทม. 26 เม.ย.- อีกจังหวัด! ปทุมธานี งัดมาตรการเข้มป้องกันโควิด ออกคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยง – ห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มมากกว่า 10 คนเว้นได้รับอนุญาต พร้อมขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหสถาน ระหว่าง 21.00-04.00 น.เริ่มมีผลตั้งแต่ 27 เม.ย.เป็นต้นไป


นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ได้ออกคำสั่งที่ 3927/2564 เรื่องปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และกำหนดมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ซึ่งสาระสำคัญ ระบุว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบันตามรายงานด้านการแพทย์และการสาธารณสุขจังหวัด ยังพบผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันในพื้นที่ของจังหวัดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกระจายออกไปเป็นวงกว้างทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว จึงมีความจำเป็นต้องเพิ่มเติมการบังคับใช้มาตรการควบคุมแบบบูรณาการอย่างเร่งด่วน เพื่อให้พนักงานเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการสกัดกั้นและระงับยับยั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ได้อย่างทันห่วงที อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 34 และ 35 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ 2558 ประกอบกับข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฉบับที่ 20 จึงกำหนดมาตรการควบคุมป้องกันโรคเพิ่มเติม

โดยมีการปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว นอกจากสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบกิจการอาบอบนวด หรือสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน ยังมี สถานที่เล่นตู้เกม เครื่องเล่น ร้านเกม สวนน้ำและสวนสนุก ทั้งในและนอกห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนีตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการอื่นที่มีสักษณะคล้ายกัน รวมทั้งสระว่ายน้ำสาธารณะ รวมถึงสระว่ายน้ำของหมู่บ้านหรืออาคารชุดพักอาศัย และ ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา และสนามพระเครื่อง พระบูชา พร้อมกันนี้ ยังห้ามการจัดกิจกรรม ซึ่งมีการรวมกลุ่มของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 10 คน เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ หรือเป็นกิจกรรมที่ดำเนินการโดยพนักงานเจ้าหน้าที่ หรือจัดกิจกรรมในพื้นที่ที่กำหนดให้เป็นสถานที่กักกันโรค โดยให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด


ส่วนเรื่องการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้บริโภคในร้านได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. และซื้อแบบกลับบ้านได้จนถึงเวลา 23.00 น. โดยห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกฮอล์ในร้านอาหารหรือสถานที่จำหน่ายสุราตลอดเวลา ขณะที่ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลส์ หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน ให้เปิดดำเนินการได้จนถึงเวลา 21.00 นาฬิกา โดยให้จำกัดจำนวน ผู้ใช้บริการ และงดเว้นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย สำหรับร้านสะดวกซื้อ ชูเปอร์มาร์เก็ต ให้เปิดดำเนินการได้ไม่เกินเวลา 23.00 น. และเริ่มเปิดในเวลา 04.00 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%